Thứ bảy, ngày 06/06/2020 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 05:51, Thứ 3, 21/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ cứu đói 9 tỉnh dịp Tết Nguyên Đán

(ANTV) - Nhằm đảm bảo không để người dân nào thiếu đói, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, mới đây Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) hơn 12.300 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia được chuyển tới 9 địa phương nhằm hỗ trợ cứu đói dịp Tết Nguyên Đán và giáp hạt.

Cấp gạo kịp thời tới người dân trước Tết.

09 địa phương dịp Tết Nguyên Đán và giáp hạt năm 2014 gồm: Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên và Ninh Thuận. Hiện các địa phương đang khẩn trương tiếp nhận và cấp gạo kịp thời đến người dân trước Tết.

Ngày 20/1, tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận đủ 446 tấn gạo hỗ trợ theo Quyết định của Thủ tướng từ Cục dự trữ Quốc gia và chia thành nhiều đoàn vận chuyển cấp phát gạo cho 13 huyện, thành phố.

Còn tại Nghệ An, theo Quyết định của Thủ tướng tỉnh được phân bổ gần 4.200 tấn gạo. Dự kiến ngày 22/1, tỉnh sẽ nhận được số gạo này. Để chuẩn bị tiếp nhận chu đáo, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các huyện, thành phố chuẩn bị nơi tiếp nhận, nhân lực bốc dỡ, trông coi gạo và lập kế hoạch phân bổ cho các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Để việc tiếp nhận và cấp phát gạo cứu đói kịp thời, đúng đối tượng, không thất thoát, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã đề nghị Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải tạo điều kiện thuận lợi về việc vận chuyển gạo trên đường, thông suốt các tuyến đường, đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc các huyện, thành phố, thị xã trong việc thực hiện tiếp nhận và cấp phát gạo cho người dân.

Các huyện, thị khi nhận gạo phải tiến hành cấp phát ngay cho các hộ dân để người dân có gạo ăn Tết. Đặc biệt, việc cấp phát gạo phải đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, tránh trường hợp cấp sai đối tượng, hay sau Tết người dân vẫn chưa nhận được gạo.

Bên cạnh việc cấp phát gạo hỗ trợ của người dân theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đã huy động mọi nguồn lực xã hội nhằm chăm lo Tết cho người nghèo đảm bảo không có người dân nào không có Tết./.

Cụ thể số gạo 9 tỉnh sẽ được nhận:
Lai Châu 730 tấn; Lào Cai 214 tấn; Cao Bằng 446 tấn; Yên Bái 360 tấn; Nghệ An 4.195 tấn; Quảng Bình 3.390 tấn; Quảng Trị 1.458 tấn; Phú Yên 676 tấn; Ninh Thuận 853 tấn gạo.

 

Thăm dò khán giả