Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:02, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

(ANTV) - Các tỉnh miền núi Bắc Bộ trong những ngày qua đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng gây ngập lụt cục bộ, sạt lở đất, sập đổ nhà, tắc nghẽn, chia cắt giao thông tại một số khu vực, thiệt hại về tính mạng, tài sản, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Trước tình hình đó, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định trích từ Quỹ Cứu trợ Trung ương số tiền 1,3 tỷ đồng chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 9 tỉnh miền núi phía Bắc.

Gồm Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Sơn La (200 triệu đồng), Thái Nguyên, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hòa Bình (100 triệu đồng) để hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, bị thương, bị sập nhà hoàn toàn, đổ trôi do mưa lũ gây ra nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Theo đó gia đình có người bị chết, mất tích được trợ cấp 5 triệu đồng/người; gia đình có người bị thương nặng được trợ cấp 3 triệu đồng/người. Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao MTTQ, Ban Cứu trợ 9 tỉnh trên chịu trách nhiệm tổ chức triển khai cứu trợ kịp thời đến các gia đình bị thiệt hại.

Những ngày qua, mưa lũ, sạt lở tiếp tục gây thiệt hại nặng tại các tỉnh miền núi phía bắc. Tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 16 người chết  mất tích, 175 ngôi nhà bị thiệt hại.

Đây mới là thời điểm bắt đầu vào mùa mưa nên thời gian tới sẽ có nhiều diễn biến phức tạp về thời tiết, các địa phương cần tiếp tục chỉ đạo các đơn vị các lực lượng chức năng đề cao tính chủ động, luôn có những phương án dự phòng tối ưu, để kịp thời đối phó với tình huống xấu, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở bờ sông Cái Côn

Tại Hậu Giang, UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cũng vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 6 hộ dân chịu ảnh hưởng của vụ sạt lở xảy ra ngày 12/7 với số tiền hỗ trợ mỗi hộ là 5 triệu đồng.
     
Trước đó, vào ngày 11/7, người dân ven sông Cái Côn, thuộc địa bàn ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm phát hiện những vết nứt dài khoảng 60m chạy dọc nhiều căn nhà nằm ven sông Cái Côn. Sau đó, liên tiếp đến ngày 12 và 13/7, trong khu vực phát hiện thêm nhiều vết nứt và đã xảy ra 3 vụ sạt lở ảnh hưởng trực tiếp đến 13 hộ dân sống ở khu vực này, ước tính thiệt hại khoảng 930 triệu đồng. 

Theo Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang, hiện các ngành chức năng đang túc trực, theo dõi 24/24h tình hình sạt lợ tại khu vực này để cảnh báo, phối hợp giúp đỡ người dân kịp thời; khẩn trương tuyên truyền các hộ dân còn ở khu vực sạt lở này di dời đến nơi ở khác. Tuy nhiên, việc vận động người dân di chuyển nơi ở mới đang gặp khó khăn do thiếu nguồn kinh phí hỗ trợ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng