Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 14/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ 4 tỷ đồng cho 2 bệnh nhi vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam

(ANTV) - Ngày 13/8, tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Ban giám đốc bệnh viện đã đại diện cho các mạnh thường quân trao tặng số tiền hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho hai bệnh nhi sống sót trong vụ tai nạn làm 17 người thương vong ở Quảng Nam và thông báo tình trạng sức khỏe của hai em đã ổn định.

 

Sau gần nửa tháng điều trị tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, hiện tại sức khỏe của em Đặng Xuân Tiến (5 tuổi) và em Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) đã ổn định và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.

Trước hoàn cảnh thương tâm của các em, bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã nhận được sự đóng góp, giúp đỡ của rất nhiều mạnh thường quân. Hôm nay, 13/8, bệnh viện  tổ chức công bố và trao tặng số tiền gần 4 tỷ đồng cho hai em.

Ông Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết: "Ngay từ đầu chúng tôi cũng hình dung ra số lượng cộng đồng đến thăm hỏi rất lớn, do đó chúng tôi cũng chỉ đạo cho các phòng ban chuyên môn, phòng công tác xã hội cùng với các phòng ban và gia đình làm thế nào để hướng dẫn mọi người đến thăm một cách trật tự và có ý nghĩa cũng như tiếp nhận số tiền cộng đồng đã giúp đỡ cho gia đình hai cháu. Số tiền chúng tôi tiếp nhận được cho gia đình cháu Tiến là 2.1 tỷ, và gia đình cháu Hân là trên 1.7 tỷ. Được sự đồng ý của gia đình, hôm nay chúng tôi tiến hành họp báo, công khai số tiền và chuyển giao lại cho hai gia đình bằng hình thức sổ tiết kiệm."

Ngoài số tiền bệnh viện tiếp nhận được, còn có những mạnh thường quân trực tiếp thăm hỏi và hỗ trợ cho hai gia đình. Hy vọng với tình trạng sức khỏe như hiện nay, hai em sẽ sớm được xuất viện để nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục học tập.

Anh Dương Chí Linh, Bố của em Nguyễn Trúc Hân - Gia Linh, Quảng Trị cho biết: "Với tình trạng sức khỏe của cháu hiện nay thì gia đình rất vui mừng và rất biết ơn đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đa khoa và bệnh viện phụ sản – nhi TP Đà Nẵng đã tận tình chăm sóc, cứu chữa cho cháu, cũng xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, cộng đồng, người thân, bạn bè đã quan tâm, động viên gia đình trong thời gian qua."

Gia đình của hai em Xuân Tiến và Trúc Hân cũng đã trích 100 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ của các mạnh thường quân để tặng lại cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

 

BT
Thăm dò khán giả