Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 08/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hồ Tây ô nhiễm nặng sau khi di chuyển nhà nổi

(ANTV) - Hiện nay, công tác tháo dỡ, di dời toàn bộ cầu dẫn và nhà nổi trên hồ Tây được UBND TP Hà Nội nhanh chóng triển khai và đi vào giai đoạn cuối cùng để trả lại cảnh quanh cho Hồ Tây. Tuy nhiên, sau mấy ngày tháo dỡ, một số khu vực của hồ Tây tràn ngập rác thải, bùn lầy, bốc mùi nồng nặc.

Bến thuyền mặt hồ Tây, góc đường Thanh Niên – Nguyễn Đình Thi, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, công tác tháo dỡ vẫn đang được triển khai. Tuy nhiên, điều mà bất cứ người dân nào đi qua cũng nhận thấy đó là mùi hôi nồng nặc bốc lên từ nước hồ. Sau khi các cầu tàu được di dời, nơi đây lộ ra là một bãi bồi bùn lầy, rác thải sinh hoạt cùng vật liệu xây dựng bị thải xuống khu vực này lâu ngày mà trước kia đã bị che khuất.

Trước đó, ở hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các sàn cứng, cầu dẫn, nhà nổi đã được cưỡng chế tháo dỡ. Trên mặt hồ chỉ còn lại các du thuyền đang đợi ngày di dời. Rác thải xây dựng, đồ đạc vứt ngổn ngang quanh khu vực gần bờ.

Hồ tây ô nhiễm nặng sau khi di chuyển nhà nổi

Việc kinh doanh trên các nhà nổi ở hồ Tây đã để lại hậu quả đối với môi trường nước ở đây khi rác thải bị đổ xuống hồ. Mặc dù đã có lưới ngăn rác không tràn ra nhưng những chất thải này vẫn ảnh hưởng nặng nề đến nguồn nước. Người dân sống ở ngay sát khu vực này lại một lần nữa phải chịu đựng cảnh ô nhiễm sau vụ cá Hồ Tây chết với số lượng lớn vào năm ngoái.

Việc UBND TP. Hà Nội chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản của các doanh nghiệp trong phạm vi quản lý hồ Tây, sẽ làm thông thoáng cảnh quan mặt hồ, nhất là vấn đề ô nhiễm nước hồ...Tuy nhiên, các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh thời gian, tiến độ di dời, nhất là xử lý rác thải, nạo vét bùn lầy khu vực hồ để tránh xảy ra ô nhiễm như hiện nay.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả