Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 08/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hô biến rừng phòng hộ thành rừng sản xuất ở Hương Khê, Hà Tĩnh

(ANTV) - Nhiều diện tích rừng phòng hộ bị biến thành rừng sản xuất, đó là thực trạng đang diễn ra tại xã Phúc Trạch và một số địa phương ở huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh.

Người dân ở đây khẳng định toàn bộ diện tích lấn chiếm trái phép đã được chủ rừng là Ban Quản lý rừng phòng hộ Ngàn Sâu hợp thức hóa bằng những bộ hồ sơ giao khoán. Và diện tích lấn chiếm trái phép diễn ra tại nhiều khoảnh rừng phòng hộ khác nhau thuộc các tiểu khu 237, 245, 258.

Chính quyền xã Phúc Trạch cũng thừa nhận đang có những mối quan hệ giao khoán giữa chủ rừng với một số hộ dân trên diện tích lấn chiếm trái phép. Điều này đang khiến dư luận phải đặt câu hỏi về trách nhiệm của chủ rừng và các đơn vị liên quan khi việc lấn chiếm rừng vẫn mặc nhiên diễn ra.

Quảng Ngãi: Huy động dân cùng phòng chống cháy rừng

Nắng nóng khô hạn kéo dài trong những ngày qua đang làm tăng nguy cơ cháy rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Để ngăn ngừa cháy rừng hiệu quả, ngoài chủ động triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng tại chỗ của lực lượng kiểm lâm, lực lượng kiểm lâm địa bàn cũng đã huy động cộng đồng dân cư ở từng thôn, bản cùng tích cực tham gia phòng chống cháy rừng.

Với diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng lớn, gần 25.000 hecta, trong mùa khô hạn rất dễ xảy ra cháy rừng, huyện Sơn Tây đã thành lập 21 đội phòng cháy chữa cháy rừng ở các thôn và 68 tổ phòng cháy chữa cháy rừng ở 68 khu dân cư trên địa bàn 9 xã của huyện.

Ngoài việc bố trí các thiết bị máy móc chữa cháy dự phòng tại chỗ, Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Tây cũng kêu gọi nhân dân cùng tham gia phòng cháy chữa cháy rừng, góp phần ngăn ngừa cháy rừng trong thời điểm nắng nóng, khô hạn đang diễn ra trên diện rộng./.

 

BT
Thăm dò khán giả