Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 22:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình ảnh hồ Kẻ Gỗ xả lũ

(ANTV) - Như kế hoạch đã thông báo, sáng nay (17/10), Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã tiến hành xã lũ hồ Kẻ gỗ. Với mức điều tiết xã lũ chỉ là 45m3/1giây, bằng 1/6 lần so với dự kiến ban đầu nên việc xả lũ không gây ra những tác động lớn đối với sinh hoạt và sản xuất của người dân vùng bị ảnh hưởng. 

Đúng 7h sáng việc vận hành xả lũ đã được tiến hành. Trong lần xả này, Công ty thủy lợi nam Hà Tĩnh thực hiện theo hình thức điều tiết linh hoạt.

Trước mắt công ty sẽ xả ở mức 45m3/giây – đây là mức rất thấp trong quy trình xã lũ. Sau đó Công ty sẽ tiến kiểm tra, đánh giá tình trạng ngập úng tại các vùng hạ du để điều tiết lưu lượng xả một cách hợp lý, vừa đảm bảo an toàn hồ đập, vừa hạn chế đến mức thấp nhất những tác động tới vùng hạ du.

Đầu giờ sáng nay (17/10), mực nước trong lòng hồ Kẻ Gỗ ở cao trình 31,15m trong khi theo quy định thì đến ngày 31/10 mực nước trong hồ phải giữ ở cao trình 30,5m. Để đảm bảo an toàn công trình, Công ty Thủy lợi nam Hà Tĩnh sẽ phải tiến hành xả khoảng 18 triệu m3 nước.

Trên cơ sở dự báo tình hình thời tiết, đơn vị sẽ tính toán để điều tiết xả lũ một cách hợp lý. Điều này đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên thời sự, việc xả lũ trong ngày đầu hầu như không gây ra những tác động lớn cho sinh hoạt và sản xuất của các vùng bị ảnh hưởng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây