Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:26, Thứ 4, 19/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình ảnh đẹp người CSGT trong mưa bão

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, tình trạng mưa lớn đã liên tục diễn ra tại các tỉnh phía Bắc. Và tại HN, mưa lớn đã gây ngập lụt tại nhiều tuyến đường, và để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, tại những điểm ngập lụt luôn xuất hiện hình ảnh của lực lượng công an.

Hình ảnh quen thuộc trên mỗi tuyến phố của thủ đô Hà Nội những ngày mưa bão. Ngập lụt dường như đã là người bạn đồng hành đối với mỗi người dân.

Ngập lụt do mưa gây nên không chỉ khiến người dân khó khăn trong việc đi lại mà còn nguy cơ tiềm ẩn TNGT rất lớn.

Tuyến phố Lý Thường Kiệt Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm. Sau cơn mưa lớn, nước ngập sâu khiến các phương tiện không thể di chuyển được. Và lúc này, các chiến sỹ CSGT là "cọc tiêu sống" điều khiến phân luồng, hướng dẫn người dân di chuyển theo hướng an toàn, đặt các biển cảnh báo tại nơi nước sâu.

Ngoài nhiệm vụ phân luồng, chống ùn tắc từ xa. Ngay lúc này, những chiến sỹ CSGT lại thêm những nhiệm vụ khác.

Dù trời nắng hay mưa. Với phương châm "Mỗi CSGT là một biển báo bình yên cho người dân" những chiến sỹ CSGT vẫn  luôn có mặt kịp thời để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn.

Huy động thêm tàu ngư dân tìm kiếm thuyền viên mất tích

Tiếp tục thông tin về vụ tìm kiếm 4 thuyền viên còn mất tích trên tàu chở than VTB 26. Hiện tại lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An huy động tối đa phương tiện và nhân lực triển khai mọi phương án tối ưu nhất tìm kiếm người bị nạn.
   
Trong ngày 18/7 đã có tổng cộng 18 phương tiện, gồm có phương tiện tìm kiếm cứu nạn (2 tàu SAR), 2 tàu cảnh sát biển, 4 tàu biên phòng, 1 tàu cảng vụ, 7 tàu cá của ngư dân, 3 tàu hàng triển khai công tác tìm kiếm. Hiện nay, lực lượng chắc năng đang huy động, bổ sung thêm tàu cá ngư dân đang ra khơi đánh cá để cùng tham gia lực lượng tìm kiếm cứu nạn và đang mở rộng phạm vi tìm kiếm. Đặc biệt hai đội thợ lặn gồm 1 đội Nghệ An, 1 đội Đà Nẵng đã đến sở chỉ huy tìm kiếm và sẽ triển khai lặn xuống cabin và buồng tàu tìm kiếm.

Trước đó, tàu VTB 26, trọng tải 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò đã bị chìm. Trên tàu có 13 người. Đến nay, lực lượng cứu nạn cứu sống 7 người, tìm thấy 2 thi thể thuyền viên.

Tình hình mưa lũ tại Yên Bái

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ ngày 16 đến rạng sáng ngày 18/7 có mưa, mưa vừa có nơi mưa to đến rất to và dông. Tại thành phố Yên Bái, nước sông Thao dâng cao làm ảnh hưởng đến khoảng 500 hộ dân tại đường Thanh Niên, khiến cho người dân phải chạy lũ ngay trong đêm 17/7.

Từ khoảng 10h đêm 17/7, hàng chục hộ dân sinh sống ở tuyến đường Thanh Niên, ngay sát bờ sông Hồng đã phải sơ tán và vân chuyển tài sản của mình đến nơi an toàn. Do mực nước sông Hồng lên nhanh từ chiều qua, nhưng do được cảnh báo trước, đồng thời có sự hỗ trợ của lực lượng Công an thành phố và Công an tỉnh nên người dân đã kịp thời sơ tán.

Ngay trong đêm 17/7, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh cũng đã chủ động trực canh, phân luồng giao thông cũng như hỗ trợ người dân di dời tài sản.

Tình hình mưa lũ đến sáng 18/7 đã ngớt, tuy nhiên theo như dự báo thì mực nước sông Hồng tại Yên Bái đang ở trên mức báo động 3 là 15cm. Mặc dù mực nước sông Hồng ngập vào đường Thanh niên sâu hơn 1m, tuy nhiên theo người dân ở đây cho biết so với đỉnh lũ năm ngoái vẫn còn thấp hơn, nhưng nước lũ lên rất nhanh nên hộ dân nào cũng đã chủ động đối phó.

Theo thống kê ban đầu, đã có 500 hộ bị ảnh hưởng trong đó tập trung ở phường Hồng Hà, phường Yên Ninh. Trong buổi sáng 18/7, nước sông Hồng bắt đầu rút, tuy nhiên theo dự báo trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng như nhiều địa bàn trong khu vực miền núi phía Bắc, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, sẽ vẫn còn mưa, mực nước trên các sông suối tiếp tục sẽ dâng cao, và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các khu vực trong tỉnh, đặc biệt khu vực vùng đồi núi cao, triền dốc lớn. Do đó các cấp các ngành trên địa bàn tỉnh Yên Báo sẽ tiếp tục tập trung cho việc chỉ đạo khắc phục hậu quả, đồng thời chủ động đối phó với những diễn biến mới do mưa lũ gây ra./.


 

BT
Thăm dò khán giả