Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình ảnh đẹp người chiến sỹ CSGT

(ANTV) - Là một lực lượng chịu nhiều áp lực công việc cũng như gánh rất nhiều khó khăn, vất vả, lực lượng CSGT đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Có thể nói, nhiều năm gần đây những chiến sĩ CSGT đã tạo được nhiều thiện cảm trong lòng mỗi người dân bởi nhiều việc làm thiết thực và hành động cao đẹp. 

Cho đến tận hôm nay, sau hơn 2 tuần từ khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng tại cầu Hòa Mục thuộc quận Cầu Giấy, vẫn còn làm cho nhiều người chứng kiến cảm thấy hoảng sợ. Hậu quả làm 1 người thiệt mạng, 2 người bị thương là vô cùng nghiêm trọng, nhưng đáng sợ hơn là cả chiếc xe ô tô gây tai nạn cùng xe máy, xe đạp bị cuốn vào gầm xe đã bị cháy rụi nhanh chóng.

Trong khi mọi người rất hoảng sợ vì bình xăng của xe ô tô, xe máy bị cháy có thể nổ gây thương vong lớn, thì hình ảnh một chiến sỹ CSGT đã lao vào đưa 1 nạn nhân đang bị kẹt vào gầm xe ra khỏi đám cháy.

Ngay trong chiều tối khi xảy ra sự việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT QG đã gửi thư khen ghi nhận và biểu dương lòng dũng cảm của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cùng tổ công tác. Không chỉ là tinh thần trách nhiệm mà còn là tấm gương quả cảm cho các chiến sĩ noi theo

Không chỉ riêng Trung tá Thái, trong năm 2019, từ phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” đã có hơn 450 lượt cán bộ chiến sĩ của Phòng CSGT – CATP Hà Nội được nhận thư khen của các cấp lãnh đạo về những chiến công, việc làm tốt, giúp người dân tìm lại được tài sản bị mất cắp. Sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Lực lượng CSGT, Công an thủ đô, mỗi ngày mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân" đã có trên 14.000 lượt cán bộ, chiến sĩ bất chấp nguy hiểm tính mạng, nêu gương "người tốt - việc tốt" phục vụ nhân dân.

Với tinh thần “Càng khó khăn thì càng phải thi đua” và khẩu hiệu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT luôn quyết tâm vượt khó vươn lên, không quản hy sinh. Kính trọng, lễ phép với nhân dân, có trách nhiệm, hết lòng trong công việc, nhưng không bao giờ khoan nhượng với những đối tượng vi phạm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn bình yên trên mỗi tuyến đường.

 

BT
Thăm dò khán giả