Chủ nhật, ngày 15/12/2019 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu trưởng trường tiểu học ở huyện Krông Năng bị tố lạm thu

(ANTV) - Trong những ngày cuối tháng 5/2019, các trường học trên cả nước đang tất bật cho việc tổng kết năm học thì tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân ở xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk nhiều giáo viên, phụ huynh đã gửi đơn đến các cơ quan báo chí tố cáo hiệu trưởng nhà trường thời gian qua lạm thu, thu nhiều khoản tiền trái quy định.

Theo phản ánh của các giáo viên và phụ huynh, năm học 2018-2019, thầy Phạm Trọng Hà được điều chuyển về làm hiệu trưởng tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân ở xã Ea Toh, huyện Krông Năng. Trong thời gian này, thầy Hà đã tự ý đưa ra nhiều khoản thu không hợp lý khiến nhiều phụ huynh và giáo viên rất bức xúc.

Trước đó, tháng 1/2019, Phòng giáo dục huyện Krông Năng cũng đã thành lập đoàn kiểm tra và kết luận trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân có nhiều sai phạm trong việc thu chi. Cụ thể: Nhà trường để Ban đại diện hội cha mẹ học sinh thu 80 ngàn đồng/1 học sinh tiền ngày 20.11 là sai; thu tiền sửa chữa cổng trường 40 ngàn đồng/1 học sinh là chưa đúng quy định. Thu tiền học thêm kỳ I năm học 2018-2019 cũng không đúng quy định.

Trong một môi trường giáo dục luôn để xảy ra sự tố cáo, phản ánh lẫn nhau sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy và học. Rất mong các ngành chức năng huyện Krông Năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm vụ việc để trả lại môi trường giáo dục lành mạnh cho nhà trường trong năm học mới./.

 

BT
Thăm dò khán giả