Thứ ba, ngày 20/08/2019 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 4, 17/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm khi học sinh đánh nhau

(ANTV) - Sau hàng loạt vụ việc bạo lực học đường với tính chất phức tạp và nghiêm trọng, gây xôn xao, bức xúc trong dư luận, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ra chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục. Theo đó, Bộ Giáo dục và đào tạo giao cho thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục.

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường tăng cường giáo dục pháp luật, giáo dục về phòng, chống bạo lực học đường trong chương trình và hoạt động giáo dục của nhà trường. Xây dựng các chuyên đề về giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường lồng ghép trong các hoạt động giáo dục, hoạt động Đoàn, Đội.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục phải xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống bạo lực học đường; phải phân công rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong nhà trường để việc thực hiện kế hoạch hiệu quả; lựa chọn, bồi dưỡng và cử giáo viên có kinh nghiệm, năng lực và trách nhiệm làm công tác chủ nhiệm.

Yêu cầu đảm bảo an ninh tại các trạm BOT trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5

Công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong 5 ngày nghỉ Lễ 30/4 -1/5 tại các trạm thu phí, nhất là các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1 cần phải được chú trọng. Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho kỳ nghỉ sắp tới, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu giao thông của người dân.

Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 5 ngày nghỉ Lễ 30/4 -1/5 (từ 27/4 đến hết ngày 1/5/2019), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ Lễ, nhất là trên các tuyến kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các đầu mối giao thông lớn.

Đặc biệt trong đó, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các trạm thu phí, nhất là các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1 cũng được nhấn mạnh. Theo đó, các Bộ, ngành, địa phương cần tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, tránh tình trạng ùn tắc kéo dài ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân qua các trạm BOT. 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng