Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 7, 12/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả xử lý vi phạm giao thông từ Trung tâm IOC

(ANTV) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh (IOC) trong thời gian 01 năm qua, không chỉ tiếp nhận, xử lý các phản ánh vi phạm trật tự đô thị mà còn thực hiện công tác giám sát trật tự an toàn giao thông có hiệu quả.  Từ dữ liệu của Trung tâm, lực lượng công an đã phạt nguội hàng nghìn phương tiện, người tham gia giao thông vi phạm, góp phần không nhỏ vào vấn đề nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân.

 

Đây là một trong các trường hợp vi phạm giao thông được Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an TP Huế mời đến cơ quan để phạt nguội. Qua trích xuất dữ liệu từ hệ thống của Trung tâm IOC, hình ảnh người vi phạm sẽ được in ra như thế này để làm căn cứ xử phạt. Hoạt động này đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng cảnh sát giao thông. 

Theo thống kê, qua 01 năm phối hợp với Trung tâm IOC, đã có hơn 3.500 trường hợp liên quan đến trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông được xử lý, tổng số tiền vi phạm giao thông gần 800 triệu đồng. Đặc biệt, tình hình tai nạn giao thông đã giảm theo cả ba tiêu chí, đặc biệt giảm sâu về số người tử vong.

Hiện, trên địa bàn TP Huế đã có 250 camera được lắp đặt, kết nối về Trung tâm IOC và 300 camera đang được kết nối từ hệ thống xã hội hóa trong số 1.500 camera được chấm điểm, quy hoạch. Camera được lắp đặt khắp mọi nơi đã tạo nên một hệ thống giám sát dày đặc 24/24, không chỉ đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông mà mà còn tạo lập được cơ chế phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan thông qua sự kết hợp giữa quy trình truyền thống và kỹ thuật hiện đại.

Với sự hỗ trợ từ phía Trung tâm điều hành, giám sát đô thị thông minh, cả lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng cảnh sát giao thông đã nâng cao hiệu quả, góp phần giảm tải áp lực công việc và mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Thăm dò khán giả