Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:37, Chủ Nhật, 29/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả tuần tra đêm tại phường Bưởi

(ANTV) - Nhiều vụ việc được phát hiện, nhiều đối tượng có hành vi phạm pháp luật bị bắt giữ, đặc biệt là không để xảy ra những sự việc nghiêm trọng gây mất ANTT. Đó là kết quả đáng ghi nhận sau hơn 1 năm triển khai thí điểm mô hình "Tổ tuần tra chuyên trách phòng, chống tội phạm" trong lực lượng bảo vệ dân phố tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Đều đặn mỗi tối từ 19 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau nhằm tập trung, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật thường xảy ra ở các khu dân cư vào ban đêm.

Ông Nguyễn Đình Hợi, Trưởng ban bảo vệ dân phố Phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, chúng tôi xác định rõ công việc của việc của mình là thức cho nhân dân vui chơi, yên bình. Mô hình đi vào hoạt động thì cá nhân tôi thấy hiệu quả rất nhiều, cái này cũng được nhân dân đánh giá cao.
 
Cận Tết, chính là thời điểm tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản tăng cường hoạt động. Và ban đêm, nơi vắng người qua lại là thời cơ thuận lợi để chúng ra tay. Bằng việc chủ động tuần tra, phòng ngừa sự việc phát sinh. Chỉ sau 6 tháng triển khai thí điểm mô hình. Tình hình ANTT tại phường Bưởi đã giảm 17 vụ so với cùng kỳ năm ngoái khi thực hiện thí điểm mô hình.
 
Bà Lê Thị Hồng Ngoại, phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ, trước đây thì dưới những cột đèn sáng hay có những đối tượng trích hút hay trộm cắp nhưng gần đây lực lượng công an bảo vệ dân phố thường xuyên đi nhắc nhở nên cũng không còn, chúng tôi cũng yên tâm.
 
Ông Lê Minh Châu, phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội cho rằng, có được kết quả như vậy  là nhờ sự giúp đỡ của CAP Bưởi và lực lượng bảo vệ dân phố, tối nào các đồng chí cũng có mặt ở tòa nhà kia để đi tuần tra.
 
Những kết quả bước đầu của mô hình đấu tranh phòng, chống tội phạm đã góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn. Không chỉ ở phường Bưởi, đến nay, Công an quận Tây Hồ đã nhân rộng mô hình này tại hầu hết các phường trên địa bàn quận. Trung tá Phạm Văn Vinh, Phó trưởng CA Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội cho biết, kết hợp với hình sự, tổ dân phố để phát tờ rơi, cam kết, tuyên truyền đến tận người dân để có ý thức quản lý tài sản của mình. Tăng cường công tác tuần tra đêm công khai và bí mật để tuần tra chống trộm cắp, cượp giật trong dịp tết.
 
Đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả chính là kéo giảm tội phạm, không để tội phạm phát sinh. Và mô hình Tổ tuần tra chuyên trách phòng, chống tội phạm" trong lực lượng bảo vệ dân phố tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội chính là 1 biện pháp ngăn chặn tội phạm phát sinh từ cơ sở. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả mô hình cần tăng cường đào tạo, tập huấn cho các thành viên tổ tuần tra. Đặc biệt là sự ủng hộ, giúp sức từ quần chúng nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả