Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ việc nuôi con bằng phương pháp Kangaroo

(ANTV) - Hiện nay, khoa học phát triển và đã đưa ra được nhiều phương pháp chăm sóc trẻ em sinh non, thiếu cân, tuy nhiên phương pháp nuôi con Kangaroo lại đang được khuyến khích. 

Phương pháp này đòi hỏi mỗi người mẹ phải ấp con 24/24h giống như một chiếc lồng ấp bình thường. Chị Lê Thị Bình là một sản phụ vừa sinh đôi 2 đứa con cho biết, do sinh đôi nên việc chăm sóc con khá vất vả vì em bé bị thiếu tháng, nhưng nhờ có phương pháp này mà chị đỡ vất vả và con chị cũng mau lớn và cứng cáp hơn.
 
Chị Lê Thị Bình - Phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Mình thấy cách nuôi con bằng Kangaroo này rất là hiệu quả và con cũng tăng cân nhanh hơn chẳng hạn như là con mình lúc đầu không bú sữa được, nhưng sau nhờ phương pháp này thì con mình sau 2 ngày đã bú và ăn ngủ tốt. Đặc biệt phương pháp này cũng giúp mẹ truyền hơi ấm sang con nên hai mẹ con được gần gũi nhau và thấy rất hạnh phúc."
 
Một ưu điểm của phương pháp nuôi con bằng Kangaroo nữa là ngoài người mẹ, thì người bố hoặc người thân trong gia đình cũng có thể ấp con thay người mẹ. Đặc biệt là trong quá trình ấp con cũng có thể đi lại cùng với con trong túi kangaroo và làm một số việc nhẹ nhàng.
 
Anh Nguyễn Văn Biển - Huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Nhờ mấy cô điều dưỡng ở đây hướng dẫn cách ôm bé, tắm rửa vệ sinh thay tã và kiểm tra nhiệt độ, và do gia đình em cũng ít người nên chăm con cũng vất vả, nhưng may mắn nhờ phương pháp này thì cũng làm em bé có tình cảm với cha mẹ do hơi ấm cha mẹ mang lại, rồi điều hòa thở tốt hơn so với lúc mới sinh nên mau lớn."
 
Bác sĩ Huỳnh Thị Lệ - Khoa Sơ sinh cấp cứu- Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết: "Đặc điểm của những đứa trẻ được chăm sóc kangaroo là những em bé sinh non thiếu tháng, nên lúc đầu nhiều bố mẹ cũng hay lo sợ, do đó chúng tôi đã áp dụng mô hình nuôi trẻ bằng phương pháp kangaroo từ búp bê trước để người nhà thực hành trước khi họ chính thức nuôi con mình bằng phương pháp này. Và phương pháp này cũng giúp trẻ giảm các cơn ngưng thở bệnh lý đồng thời giúp bé phát triển tốt hơn."
 
Có thể nói, mô hình nuôi trẻ bằng phương pháp Kangaroo mà bệnh viện Phụ sản, Nhi Đà Nẵng đang thực hiện đã đạt một hiệu quả tích cực và đó cũng là tín hiệu vui đối với bất kì ông bố, bà mẹ nào sinh con ra không may bị thiếu tháng, thiếu cân. Bởi phương pháp mới này không những giúp trẻ mau lớn, có sức đề kháng tốt mà còn tốn ít chi phí và đặc biệt giúp trẻ và bố mẹ được gần gũi nhau hơn.
BT
Thăm dò khán giả