Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ chương trình dân vận khéo

(ANTV) - Vận động người dân tự nguyện hiến tài sản để xây dựng các công trình chung luôn là công việc khó khăn của mỗi địa phương, bởi nếu chỉ cần một số ít không đồng thuận thì cũng sẽ gây nhiều trở ngại. Vai trò của những người làm công tác dân vận vì thế cũng khó khăn hơn để trọn vẹn đôi đường.

Những tuyến đường bê tông sạch đẹp tại thị trấn A Lưới vừa được hoàn thành trong thời gian gần đây. Trước kia, đây là những con đường chỉ rộng 1m, lầy lội khó đi. Do chưa thấy được lợi ích nên một số người dân còn lưỡng lự, không muốn hiến đất để mở đường. Nắm được tâm lý của người dân, nên ban dân vận thị trấn đã quyết định làm điểm ở một tuyến đường trước, chủ yếu là vận động Đảng viên hiến đất. Khi con đường hoàn thành, bà con nhận thấy sự tiện lợi nên đã đồng tình cao, và sẵn sàng hiến đất lẫn tài sản trên đất để mở đường.

Bên cạnh đường bê tông, ban dân vận thị trấn cũng đã vận động người dân đóng góp để xây dựng thêm các tuyến đường điện chiếu sáng, giúp bà con thuận tiện hơn trong đi lại vào buổi tối. Những con đường sáng, sạch là một điểm nổi bật của địa phương, và cũng là bằng chứng cho sự khéo léo trong công tác dân vận.

Cho đến thời điểm này, thị trấn A Lưới đã có 16 tuyến đường bê tông đường xóm với tổng chiều dài 3km. 17 tuyến đường điện chiếu sáng với chiều dài 8km. Điều đáng nói là phần lớn kinh phí đều do người dân và Đảng viên đóng góp, ngày công thì được sự hỗ trợ của đoàn thanh niên, hàng tháng người dân cũng bỏ tiền để trả phí tiền điện. Cách làm điểm và vận động Đảng viên tiên phong đã đem lại hiệu quả cao. Và từ đây, địa phương sẽ tiếp tục xây dựng kế hoach cho nhiều tuyến đường hơn nữa, đem lại diện mạo sáng đẹp cho thị trấn trung tâm của huyện miền núi.

BT
Thăm dò khán giả