Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả trong phối hợp quản lý tải trọng xe

(ANTV) - Sau hơn 2 năm thực hiện kế hoạch của liên Bộ Công an và Bộ GTVT về kiểm soát tải trọng xe, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là các lực lượng chức năng ngành Công an và GTVT đã đem lại kết quả đáng ghi nhận. 

 
Các vi phạm về tải trọng phương tiện đã giảm trên 92%, qua đó tạo sự chuyển biến rất lớn về nhận thức trong đại đa số các doanh nghiệp vận tải, chủ xe, lái xe.
 
Lạng sơn là một tỉnh miền núi phía bắc, có nhiều cửa khẩu giao thương với Trung Quốc, hàng ngày lưu lượng hàng hóa xuất nhập với khối lượng lớn bằng đường bộ. Mỗi ngày theo thống kê của ngành giao thông vận tải tuyến Quốc lộ 1A từ các tỉnh về Lạng Sơn, mật độ phương tiện tới hơn 2 vạn lượt, chủ yếu là các xe chở hàng xuất, nhập khẩu. Công tác quản lý tải trọng đối với các loại phương tiện vận tải này được Lạng Sơn đặc biệt chú ý.
           
Trung tá Phạm Văn Sự, phó trưởng phòng CSGT, công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, chúng tôi phối hợp với các ngành chức năng đặc biệt là ngành giao thông tỉnh, rà soát đối với các doanh nghiệp vận tải ngăn chặn các hành vi vi phạm từ trên các cửa khẩu và phối hợp tại trạm liên ngành cân tải trọng. Đến bây giờ chúng tôi tiếp tục phối hợp và sự phối hợp rất là nhuần nhuyễn đảm bảo được tính tuyên truyền cũng như xử lý vi phạm đối với các phương tiện.
 
Trạm cân kiểm soát tải trọng cố định được UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh giao cho lực lượng CSGT phối hợp với Thanh tra giao thông duy trì từ nhiều năm nay tại KM10 Quốc lộ 1A, đây là tuyến giao thông huyết mạch từ nội địa giao thương với nước bạn, mỗi ngày trạm hoạt động 24/24h với 3 ca liên tục, số lượng xe có dấu hiệu vi phạm đều được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm.
 
Ông Vũ Văn Nhiên, phó chánh thanh tra giao thông, tỉnh Lạng Sơn cho rằng, trong những năm qua lực lượng CSGT phối hợp với TTGT hết sức chặt chẽ trong công tác đảm bảo ATGT và công tác kiểm soát tải trọng xe. Chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền cho các chủ phương tiện, lái xe ký cam kết trong kinh doanh vận tải bên canh đó chung tôi cũng cương quyết xử lý nghiêm các phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải.
 
3 tháng cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên Đán, trạm đã tiến hành kiểm tra hơn 1.700 trường hợp, phát hiện 140 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe có thời hạn 10 trường hợp, phạt hơn 100 triệu đồng.
 
Do có sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 lực lượng, CSGT và thanh tra giao thông trong công tác kiểm soát tải trọng nên tình hình các phương tiện vi phạm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã giảm nhiều, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.
 
 
 
Thăm dò khán giả