Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 19/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả tăng cường công an chính quy xuống cơ sở ở Đồng Văn

(ANTV) -Với mục tiêu hướng về cơ sở, tạo chuyển biến, đột phá ngay từ cơ sở trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. Thời gian qua, Công an huyện Đồng Văn đã thực hiện có hiệu quả việc tăng cường Công an chính quy xuống xã. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp.

Ma Lé là xã biên giới của huyện Đồng Văn với địa bàn rộng, nên việc đảm bảo an ninh trật tự đối với Trung úy Hoàng Văn Toản, công an phụ trách xã đã gặp nhiều khó khăn trong việc bám nắm địa bàn. Nhưng từ khi Công an huyện Đồng Văn tăng cường cho xã thêm cán bộ công an chính quy xuống cùng Trung úy Toản phụ trách địa bàn thì công việc hàng ngày được giải quyết nhanh gọn, tại chỗ. Đồng thời Trung úy Toản đã có nhiều thời gian để bám sát cơ sở hơn.
 
Cũng giống như xã Ma Lé, Trong năm 2017, công an huyện Đồng Văn đã tăng cường thêm 2 chiến sỹ công an chính quy xuống phụ trách địa bàn thị trấn, nâng tổng số công an chính quy ở đây lên 3 đồng chí. Điều này góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh trật tự của Thị trấn Đồng Văn khi mà những năm gần đây Thị trấn có sự phát triển nhanh chóng về dịch vụ du lịch, với việc đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm thì việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn luôn được đặt lên hàng đầu. 
 
Mô hình tăng cường công an chính quy xuống cơ sở đã góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương
 
Theo đánh giá của ông Nông Văn Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đồng Văn cũng như đánh giá của Thượng tá Dương Thanh Bình - Trưởng Công an huyện Đồng Văn: Trong quá trình công tác tại cơ sở, Công an chính quy phụ trách xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trực tiếp giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp ngay từ cơ sở; thực hiện có hiệu quả các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời, luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
 
Thông qua việc tăng cường Công an chính quy xuống xã đã góp phần kiện toàn, nâng cao năng lực cho đội ngũ công an xã, giúp họ nắm bắt và giải quyết nhiều vụ việc ngay từ cơ sở. Từ những kết quả ban đầu cho thấy, đây là một chủ trương đúng, cần thiết và phù hợp với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới trên địa bàn huyện Đồng Văn.
 
Thăm dò khán giả