Thứ ba, ngày 15/10/2019 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Chủ Nhật, 14/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả tăng cường công an chính quy cho cơ sở

(ANTV) - Chủ trương xây dựng lực lượng Công an  xã chính quy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn địa bàn chiếm tới 80% diện tích cả nước, đang tiếp tục được lực lượng CAND tích cực triển khai. Thời gian qua, tại Bắc Giang việc đưa Công an chính quy đảm bảo các chức danh Trưởng, Phó Công an xã đã được thực hiện nghiêm túc và bước đầu phát huy được hiệu quả rõ rệt.

Ngọc Vân là xã có nhiều phức tạp, đặc biệt về tình hình ma túy. Mặc dù cuối năm 2018, địa phương này được bộ Công an đưa ra khỏi danh sách điểm nóng Ma túy, thế nhưng, loại tội phạm này vẫn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Chính vì vậy, Công an tỉnh Bắc Giang, công an huyện Tân Yên đã bố trí đưa công an chính quy về địa phương này để chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT

Về nhận công tác đến nay được 2 tháng, Đại úy Nguyễn Xuân Quảng cùng đồng nghiệp đã bắt được 2 vụ buôn bán ma túy trên địa bàn.

Điều quan trọng, với sự có mặt của các sỹ quan CAND khiến người dân ở đây phần nào yên tâm hơn. Những ngôi nhà cũng trở lên bình yên hơn. Tình hình an ninh trật tự, trộm cắp cũng giảm hẳn. Điều này đã chứng minh hiệu quả từ việc đưa công an chính quy về làm trưởng công xã.

Không chỉ Ngọc Vân mà chủ trương điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã đang cho thấy hiệu quả ở nhiều địa phương. Tuy còn gặp nhiều khó khăn về nơi ăn, chốn nghỉ, địa bàn công tác, nhưng khi xuống cơ sở, các sỹ quan CAND đã từng bước khắc phục mọi khó khăn, để cùng với cấp ủy, chính quyền chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh tại cơ sở, đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, xóm, từng bước tạo điểm tựa vững chắc trong lòng quần chúng nhân dân.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả