Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả tái định cư cho dân vùng sạt lở núi

(ANTV) - Lở núi luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều vùng dân cư ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. Nhận thấy được mức độ nguy hiểm này, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng các khu tái định cư để di dân vùng sạt lở. 

 
Khu tái định cư Mang Póc, thôn Gọi Re, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã định cư an toàn cho 34 hộ dân vùng sạt lở núi. Từ vùng sạt lở núi di dời ra đây định cư, gia đình ông Lợ đã thoát cảnh sống lo sợ núi lở mỗi khi có mưa bão. 3 năm nay, người dân ở khu tái định cư Mang Póc như ông đã được an cư, yên tâm làm ăn.

Ba Tơ là một trong những huyện miền núi luôn phải đối mặt với nạn sạt lở trong mùa mưa bão. Mỗi năm, địa phương này đều phải rà soát các khu dân cư nằm trong vùng nguy hiểm của núi lở để bố trí tái định cư. Đến nay, huyện Ba Tơ đã xây dựng được 5 khu tái định cư tránh lở núi cho trên 170 hộ dân, giúp cho các hộ dân này có chỗ ở ổn định. 

Thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp. Nạn lở núi vẫn còn đang đe dọa nhiều khu dân cư trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. Với hiệu quả bước đầu mà các khu tái định cho dân vùng sạt lở núi mang lại ở huyện Ba Tơ, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục huy động nguồn lực, phấn đấu bố trí xây dựng tiếp các khu tái định cư để có thể đưa toàn bộ số hộ dân còn nằm trong vùng có nguy cơ cao của nạn sạt lở núi đến nơi ở mới an toàn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả