Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 13/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mô hình “Vì thị trấn bình yên”

(ANTV) - Hoạt động tự nguyện, không có tiền công, miệt mài tuần tra đêm hôm, thậm chí nguy hiểm nhưng bằng lòng nhiệt tình, góp sức giữ gìn bình yên địa bàn, những đội viên trong câu lạc bộ “Vì thị trấn bình yên” của huyện Sóc Sơn – thành phố Hà Nội đã và đang trở thành những hạt nhân nòng cốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự địa phương. 

 

Tại chốt tuần tra nhân dân 130 khu Núi Đôi thị trấn Sóc Sơn, các thành viên của câu lạc bộ “Vì thị trấn bình yên” đã bám sát địa bàn, nhận tất cả tin báo, hỗ trợ đắc lực cho công an thị trấn kịp thời xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT. Đây cũng là lực lượng đồng hành cùng công an trong các đợt kiểm tra lưu trú, tham gia hòa giải thành công hàng chục vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân. Với 60 thành viên chia làm 5 tổ, trải đều ở các khu phố nên những di biến động hay có sự vụ nảy sinh đều được phát hiện kịp thời…

Là trung tâm hành chính của huyện Sóc Sơn, thị trấn Sóc Sơn được coi là một trong những địa bàn trọng điểm về chính trị, kinh tế tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT. Gia đình ông Nguyễn Văn Thanh có cửa hàng vàng bạc gần như lớn nhất thị trấn. Mỗi tháng, những thành viên của câu lạc bộ thị trấn bình yên cùng lực lượng công an chính quy đã luôn tuyên truyền, hướng dẫn gia đình ông Thanh cũng như các hộ kinh doanh trong việc chủ động tự bảo vệ tài sản của mình.

Được thành lập từ đầu năm 2019, câu lạc bộ đã cung cấp hơn 30 tin báo có giá trị, giúp công an thị trấn xác minh, làm rõ nhiều vụ việc liên quan đến tình hình ANTT, tích cực phối hợp cùng lực lượng công an cơ sở bắt quả tang nhiều đối tượng hoạt động phạm tội, kéo giảm tỷ lệ phạm tội xuống 10%.

Luôn đi đầu trong công tác ANTT ở cơ sở, không quản ngày đêm, khi có yêu cầu gì đều sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ lực lượng công an, mô hình "vì thị trấn bình yên" đang tạo ra khối đoàn kết trong khu dân cư, nâng cao trách nhiệm của từng người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thăm dò khán giả