Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả khi Bộ Công an quản lý sát hạch, cấp giấy phép lái xe

(ANTV) - Một trong những nội dung được quan tâm trong thời gian qua, đó là công tác đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe được quy định trong Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an quy định. Vấn đề này đã được Chính phủ thống nhất, đề nghị Quốc hội xem xét. 

Trong chương trình phiên họp thứ 48 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, đa số các đại biểu thảo luận đều cho rằng, việc Bộ Công an quy định, quản lý vấn đề này sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Vậy những hiệu quả đó là gì khi Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạnh, cấp giấy phép lái xe? 

 

 Để ứng phó với cơn bão số 5, cơn báo được dự báo là mạnh nhất từ đầu năm đến nay, các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống sơ tán gần 300.000 hộ dân với khoảng 1,2 triệu người với kịch bản bão cấp 10, cấp 11. Đây là thông tin được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cung cấp tại cuộc họp để ứng phó với bão số 5 vào sáng 17/9.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo nhận định, đây là cơn bão có diễn biến phức tạp. Tính đến  06h00 ngày 17/9, lực lượng bộ đội biên phòng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 58 nghìn phương tiện trên biển với khoảng 285 nghìn lao động.

Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế đã ban hành lệnh cấm biển từ ngày 16/9. Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi dự kiến cấm biển vào ngày 17/9.

Các địa phương từ Quảng Bình đến Đà Nẵng cũng đã sẵn sàng cho tình huống sẵn sàng sơ tán gần 300 nghìn hộ dân với khoảng 1,2 triệu người với kịch bản bão cấp 10,11cần sơ tán trên người với kịch bản bão cấp 10,11.

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 5, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, các Bộ, ngành, địa phương dõi  tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, kịp thời triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Đồng thời khẩn trương kiểm soát đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm; sẵn sàng sơ tán người ở khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn các khu nuôi trồng thủy sản ven biển. Các địa phương vùng tâm bão tiếp tục kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn công trình cơ sở hạ tầng nhất là tháp cao, trường học, bệnh viện, trạm xá, khu kinh tế, du lịch, công nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết: "Không được chủ quan trước cơn bão. Ban chỉ đạo cần tăng cường hướng về cơ sở, sẵn sàng có phương án để chỉ đạo cụ thể."

Trước đó, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đã đến làm việc với các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế để kiểm tra và phối hợp chỉ đạo công tác ứng phó với bão.

Lực lượng quân đội, công an cũng đã duy trì, bố trí lực lượng, chuẩn bị phương tiện các loại để chủ động cùng chính quyền và nhân nhân địa phương ứng phó với cơn bão và sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả