Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả bước đầu của camera cảnh báo gập úng ở Hà Nội

(ANTV) - Để xử lý sớm các điểm ngập nước, thoát nước nhanh hơn, Công ty thoát nước Hà Nội vừa lắp đặt xong hệ thống camera giám sát ngập úng. Với hệ thống camera được lắp đặt tại 16 điểm thường xảy ra ngập úng nặng tại Hà Nội này, chỉ trong vòng 1 tiếng sẽ phát hiện được các điểm ngập úng và có phương án xử lý hiệu quả hơn. 

Phố Hoa Bàng, Quận Cầu Giấy là một trong những điểm xảy ra ngập úng nặng, thông qua các camera được kết nối với Trung tâm giám sát thoát nước, lượng mưa cũng như hình ảnh thực tế của con phố ngập nước liên tục được cập nhật về trung tâm giám sát. Ngay lập tức, công nhân thoát nước có mặt và xử lý cũng như đặt biển cảnh báo người dân về tình hình ngập úng.

Các hình ảnh camera giám sát sẽ được thu thập cả ngày lẫn đêm nhờ công nghệ hồng ngoại. Hình ảnh bản đồ vị trí úng ngập khi mưa, các trạm đo mưa, đo mực nước tự động, giám sát vận hành máy bơm...được hiển thị trên màn hình lớn ở Trung tâm giám sát. nhân viên của Trung tâm ghi chép số liệu về lượng mưa, tình trạng mực nước, sau đó tổng hợp và đưa ra các cảnh báo về úng ngập trước khoảng một giờ đồng hồ khi xảy ra trên thực địa. 

Ngoài ra, các dữ liệu của Trung tâm giám sát thoát nước còn được tích hợp lên ứng dụng miễn phí HSDC MAPS để cài đặt cho điện thoại thông minh. Với ứng dụng này, người dân có thể cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng ngập, tắc đường để có phương án di chuyển.

 

Thăm dò khán giả