Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 6, 25/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả bước đầu chính quy công an xã tại Quảng Nam

(ANTV) - Cùng với lực lượng Công an cả nước thực hiện đề án của Bộ Công an về việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiến hành rà soát, điều động Công an chính quy về làm Trưởng, Phó Công an xã góp phần giải quyết kịp thời vấn đề về ANTT ở địa bàn cơ sở. 

 

Mới đây nhất, ngày 21/10/2019, 40 đồng chí Công an chính quy được Giám đốc Công an tỉnh điều động, bố trí đến đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã, Công an viên tại 13 xã thuộc các huyện Đại Lộc, Đông Giang, Phú Ninh, Núi Thành, Bắc Trà My, thị xã Điện Bàn và TP Tam Kỳ.

Hầu hết các đồng chí Công an chính quy được điều động, bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã là những cán bộ chiến sĩ trẻ, có trình độ nghiệp vụ, nhiệt huyết công tác. 

Đến thời điểm này, Công an Quảng Nam đã bố trí 127 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 49 xã trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện tại, Công an Quảng Nam ưu tiên bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại những xã đang thiếu trưởng Công an xã, các xã trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Theo lộ trình, đến năm 2021, Quảng Nam sẽ hoàn thành công tác bố trí công an chính quy về xã.

Ông Phan Phước Đồng, Chủ tịch UBND xã Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam cho biết: "Nhiệm vụ và trách nhiệm của các đồng chí đã được đào tạo chính quy thì phát huy rất tốt. Nhân dân rất có lòng tin vào các đồng chi đã được đào tạo chính quy, tình hình an ninh trật tự cũng được đảm bảo."

Thời gian qua, cán bộ chiến sĩ công an chính quy được điều động về đảm nhiệm các chức danh công an xã đã và đang phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm trong công tác, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về ANTT; đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại địa phương.

Thực tế cho thấy, khi triển khai đưa lực lượng Công an chính quy về giữ chức vụ trưởng, phó công an xã, thị trấn thì những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, trong tiếp nhận, xử lý thông tin, thu thập chứng cứ các vụ việc, lấy lời khai các đối tượng đã được tháo gỡ.

Hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở đã chuyển biến rõ nét. Đó là tín hiệu tích cực trong thực hiện lộ trình đưa lực lượng Công an chính quy về cơ sở. Đây là giải pháp quan trọng nhằm chuyển hóa từ địa bàn phức tạp thành địa bàn ít phức tạp hơn.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: "Đánh giá thấy rằng, với những xã có công an chính quy thì tình hình an ninh trật tự tốt hơn, việc quản lý các đối tượng, tuyên truyền đến nhân dân cũng hiệu quả hơn."

Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục những tồn tại hạn chế qua thực tế công tác, thời gian tới, Công an Quảng Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện lộ trình thực hiện bố trí Công an chính quy về xã, đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới./.

BT
Thăm dò khán giả