Thứ ba, ngày 19/06/2018 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:20, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp sỹ giao thông đất Triệu Sơn

(ANTV) - Ở vùng đất Triệu Sơn - Thanh Hóa có một cái tên mà khi nhắc đến ai cũng cảm thấy rất tự hào - đó là ông Phạm Ngọc Chiêng. Ông là 1 trong số 5 người đã được vinh danh là hiệp sỹ giao thông và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen bởi những đóng góp trong việc xây dựng, giữ gìn trật tự đường phố và bảo đảm an toàn giao thông trên cả nước.   

Năm nay hiệp sỹ giao thông Phạm Ngọc Chiêng đã bước sang tuổi 65 nhưng hằng ngày, người ta vẫn nhìn thấy hình ảnh của một cựu chiến binh với chiếc xe máy, loa đài đi tuyên truyền về an toàn giao thông. 

Hơn 14 năm qua trời nắng cũng như mưa. Từ 6 rưỡi sáng. Trong từng thôn, xóm của huyện Triệu Sơn. Bất kể ai, ít nhất cũng đã từng 1 lần nghe thấy đài truyền thanh di động đặc biệt này.

Là thương binh hạng 4/4, sau khi về hưu ông tự nhủ với bản thân mình phải học tập theo lời dạy của Bác, muốn làm dân hiểu, dân tin thì phải làm tốt công tác tuyên truyền.

Nói là làm ông đã tự bỏ hơn 17 triệu số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để mua các thiết bị loa đài. Và cải tiến chiếc xe dream và chiếc điện thoại cũ của mình trở thành một nhà đài di động.

Hằng ngày ở mỗi bản tin tuyên tuyền, ông đều tự mình nghiên cứu, cập nhập thông tin liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước hay các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của trung ương nhất là tình hình an toàn giao thông trong cả nước để từ đó người dân tự thay đổi ý thức của mình.

Ông Phạm Ngọc Chiêng, cho biết, có những nơi xung yếu phức tạp nhất bà con lấn chiếm lòng lề đường thì mình đến tuyên truyền, họ có vẻ không ưng lắm nhưng sau mình vừa tuyên truyền, vừa vận động bà con là cái lợi nhuận của mình thì ít thôi nhưng không may vì mình lấn chiếm gây ra tai nạn chết người thì cũng rất thương tâm, thế là sau dần họ cũng ý thức lên rất nhiều.

Tình hình an toàn giao thông ở Triệu Sơn trong những năm qua đã giảm ở cả 3 tiêu chí về cả số vụ, số người chết và bị thương.

Kết quả đó không thể không có sự đóng góp của hiệp sỹ Phạm Ngọc Chiêng và hệ thống loa phát thanh di động độc đáo này.

Thượng tá Hà Đình Hùng, Phó trưởng công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, bằng hệ thống loa tuyên truyền thì rất phù hợp với điều kiện hiện nay ở địa phương, đi vào từng ngõ xóm. Cùng với tuyên truyền giao thông thì trong thời gian qua chúng tôi đã phối hợp với ông Chiêng tuyên truyền những kế hoạch của GĐ CA tỉnh, CA huyện như phòng chống ma túy, tội phạm.

Ở cái tuổi mà giờ ông Chiêng sẽ được con cái phụng dưỡng. Ông lại chọn các bản tin phát thanh, những con đường là bạn đồng hành của mình.

Tại hội nghị biểu dương mô hình tiên tiến trong phong trào vì an ninh tổ quốc CA tỉnh Thanh Hóa vừa qua ông Chiêng đã được CA tỉnh Thanh Hóa trao tặng 1 chiếc xe máy mới sẽ phần nào giúp cho những chuyến đi tuyên truyền sẽ hiệu quả hơn.

Ông Phạm Ngọc Chiêng, chia sẻ, mình chỉ mong giờ có sức khỏe thật tốt để còn làm được việc, hai là có thêm sự quan tâm giúp đỡ cung cấp tài liệu hồ sơ để thêm thông tin tuyên truyền, ba là cũng rất mong việc làm này, mô hình này sẽ được nhân rộng không những ở trong tỉnh Thanh Hóa mà cả nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng