Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 3, 09/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện tượng nứt, lún đất tại Đà Lạt đã tạm ngừng

(ANTV) - Kết quả quan trắc trong 10 ngày qua cho thấy, hiện tượng lún, nứt đất tại khu dân cư đầu đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, thành phố Đà Lạt đã tạm ngừng. Các vết nứt, sụt lún không còn bị giãn nở thêm so với thời điểm mới xuất hiện.

 

Hiện các chuyên gia đã hoàn thành ba mũi khoan thăm dò địa chất trong khu vực đất bị lún, nứt. Dự kiến đến ngày 15/5 sẽ hoàn thành việc thăm dò và đưa ra nguyên nhân vụ việc. Trong khi đó, thành phố Đà Lạt vẫn cử người trực 24/24h tại khu vực đất bị nứt, sụt lún nhằm chủ động hỗ trợ người dân đối phó với sự cố.

Đường sắt khai trương nhiều tàu chất lượng cao

Từ 1/6, ngành đường sắt sẽ đưa nhiều tàu chất lượng cao vào hoạt động trên các tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Lào Cai, Huế - Nha Trang.

Các tàu này sẽ được cải tạo, nâng cấp trang thiết bị nội thất trong toa để phục vụ du khách. Ngành đường sắt cũng tổ chức bán vé xe đưa khách từ ga đến các điểm du lịch. Trong tháng 5, ngành đường sắt sẽ lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại một số ga lớn để phục vụ hành khách.

Xử lý dứt điểm việc khai thác trái phép cây Hương Giáng

Thời gian qua, việc khai thác trái phép cây hương giáng đã xảy ra tại một số khu vực vùng núi đá vôi thuộc lâm phần Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và các xã vùng đệm của Vườn Quốc gia.

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tỉnh Quảng Bình tập trung xử lý dứt điểm tình trạng khai thác, chế biến, mua bán trái phép cây hương giáng trên địa bàn tỉnh; đồng thời thường xuyên kiểm tra, xử lý việc khai thác, mua, bán, vận chuyển gỗ rừng tự nhiên trái phép theo đúng các quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả