Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện trường vụ sạt lở núi kinh hoàng ở Trà Leng

(ANTV) - 2 ngày sau nhiều vụ sạt lở núi kinh hoàng tại Nam Trà My, Quảng Nam làm chết, bị thương, mất tích hàng chục người, lực lượng chức năng, trong đó có hàng trăm CBCS lực lượng Công an Quảng Nam vân đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân còn mất tích. Ghi nhận của phóng viên ANTV Quảng Nam từ hiện trường vụ sạt lở tại thôn 1 xã Trà Leng.

Hiện trường vụ sạt lở núi kinh hoàng tại thôn 1, Trà Leng - nơi 11 căn nhà với hơn 50 người quây quần trước đó không lâu, giờ chỉ là bãi đất. Ngổn ngang cây cối, đá tảng và những thứ cột kèo, mái lá còn lại trên mặt đất.

Sau nhiều giờ đồng hồ tìm cách xử lý hàng chục điểm sạt lở trên đường đến hiện trường, hàng trăm CBCS Công an, Quân đội mới tiếp cận được hiện trường để cùng với lực lượng tại chỗ và người dân tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị sạt lở vù lấp.

Từ sáng nay, 30/10, sau khi các lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, hơn 500 người gồm lực lượng Công an, quân đội, chính quyền, Nhân dân đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn đang mất tích.

Trong sáng 29/10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy được 2 thi thể nạn nhân bị sạt lở vùi lấp tại thôn 1 xã Trà Leng. Như vậy tính đến thời điểm này, tại khu vực sạt lở nghiêm trọng nhất, thôn 1 xã Trà Leng, Nam Trà My vẫn còn 12 người mất tích. Tính trên địa bàn huyện Nam Trà My với 3 điểm sạt lở vùi lấp hơn 50 người dân, đến thời điểm này 17 người chết, mất tích 13 người  và bị thương 26 người.
 
Thượng tá Mai Xuân Sang, Trưởng Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện tại trời đã quang tạnh thuận lợi cho công việc tìm kiếm, nhưng theo thông báo trong những ngày tới sẽ có mưa và cơn bão số 10. Do vậy, lực lượng khẩn trương tìm kiếm, mặc dù vậy vẫn phải đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 
Thượng tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, do hiện trường rộng, mức độ thiệt hại lớn cho nên phải tập trung mọi nguồn lực tìm kiếm. Lực lượng Công an với tinh thần bằng mọi giá để tìm kiếm những người mất tích.
 
Hiện Lực lượng Công an Quảng Nam với hơn 150 CBCS gồm lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Nam Trà My, Công an huyện Bắc Trà My vẫn đang bám hiện trường, chạy đua với thời gian và thời tiết đang có những chuyển biến xấu khi bắt đầu có mưa để sớm tìm thấy các nạn nhân bị mất tích.
 
Ở một hướng khác, Công an Quảng Nam đang phân công CBCS cùng các lực lượng chức năng tìm cách tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn vùi lấp 11 người. Tuy nhiên công tác tiếp cận hiện trường đang rất khó khăn do rất nhiều điểm sạt lở, chia cắt đường tới hiện trường.
BT
Thăm dò khán giả