Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm nguy từ những cây cầu tạm sau lũ

(ANTV) - Những cây cầu tạm sau lũ - là tình cảnh mà người dân huyện miền núi A Lưới, tỉnh TT Huế phải đối mặt hàng ngày. Vẫn biết, những cây cầu tạm là giải pháp để khắc phục trước mắt tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hệ thống giao thông do những đợt lũ lụt gây ra.Có cầu tạm, người dân có thể lưu thông qua sông suối trong lúc chờ đợi nguồn kinh phí để khắc phục.Nhưng, cũng từ đây, họ cũng phải đối mặt với vô vàn những nguy hiểm rình rập.

Trên dòng sông A Sáp, nối 2 xã Đông Sơn và Hương Lâm (huyện A Lưới) có một chiếc cầu tạm chông chênh. Nói là cầu tạm, bởi nó chỉ được dựng lên một cách thô sơ, nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt phương tiện lưu thông qua lại và chỉ cần một chiếc xe nhỏ đi qua, là có thể nghe được cả tiếng rung của chiếc cầu.

Chị Hoàng Thị Nhung, người dân huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế cho biết: Đi qua chiếc cầu này rất sợ, cũng lo, sợ nhiều khi trợt ngã rồi khi ván không an toàn, nên dễ gãy.

 Sợ nhưng vẫn đi nếu không họ phải đi vòng một quãng đường dài gần 10 km. Không biển cảnh báo, không rào chắn an toàn… Chiếc cầu tạm vẫn là mối hiểm nguy cho những ai qua đây, nhất là vào ban đêm. Và đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra ngay tại vị trí này.

Chị Lê Thị Thu Huyền , Xã Hương Lâm, A Lưới, Thừa Thiên – Huế cho biết: Tai nạn xảy ra thường xuyên, cách đây 2 đêm thì có 2 xe rơi xuống đây.

 Những đợt mưa lũ vừa qua tàn phá nhiều công trình cầu cống tại A Lưới. Trong số đó, nhiều cây cầu bị lũ cuốn phăng hoàn toàn. Dự kiến phải cần khoảng 30 tỷ đồng để khắc phục, sữa chữa.Điều này, vượt quá xa khả năng của địa phương.

Ông Nguyễn Đức Phong, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế cho biết: Chúng tôi đã kiến nghị lên các cấp xin kinh phí hỗ trợ.Hiện chúng tôi tạm khắc phục bằng tre, ván. Cảnh báo các địa phương trao đổi cách đi lại đảm bảo an toàn cho dân.

Trong lúc chờ đợi nguồn kinh phí để khắc phục, sữa chữa, hàng nghìn hộ dân ở huyện vùng cao này, hàng ngày vẫn qua lại những cây cầu hư hỏng, hoặc là những cầu tạm. Việc đảm bảo an toàn, chủ yếu cũng phụ thuộc vào ý thức của bà con./.

BT
Thăm dò khán giả