Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Chủ Nhật, 19/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Hết việc chứ không hết giờ" tại bộ phận 1 cửa CA Nghệ An

(ANTV) - Từ thời điểm ra Tết đến nay, lượng người đến làm CMND tại các huyện và bộ phận một cửa Công an tỉnh Nghệ An rất lớn, do đó, để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân, lãnh đạo đơn vị Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH đã thường xuyên huy động lực lượng làm ngoài giờ, làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để hoàn thành CMND kịp thời cấp cho người dân.

Sáng thứ 7, tại bộ phận một cửa Công an tỉnh Nghệ An, hàng trăm người đến làm các thủ tục giấy tờ, trong đó phần nhiều là làm CMND.

Ông Trần Đức Lưu ở khối 9, phường Trường Thi ra Hà Nội để khám bệnh nhưng do CMND đã quá hạn nên phải quay về. Tại đây, ông đã được các cán bộ chiến sỹ Đội CMND của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTATXH hướng dẫn tận tình làm xong các thủ tục cần thiết.

"Tôi thấy rất thoải mái về tinh thần làm việc cũng như sự tiếp nhận hồ sơ của các đồng chí công an" - ông Trần Đức Lưu nói.
    
Những giọt mồ hôi thấm đẫm, những nụ cười niềm nở, những câu trả lời ân cần với người dân. "Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân", phấn đấu "làm hết việc chứ không phải làm hết giờ", là mục tiêu mà cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Nghệ An luôn hướng tới. Để đáp ứng yêu cầu của nhân dân, cấp trả CMND nhanh nhất trong khi phương tiện làm việc đã cũ, chủ yếu là thủ công nhưng thời gian qua, bình quân mỗi năm các chị đã hoàn thành 300.000 CMND, vượt chỉ tiêu hàng năm từ 130%, rút ngắn thời gian trả CMND.

Đại tá Nguyễn Văn Đông – Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về ATXH cho biết: Kể cả thứ 7, chủ nhật tại bộ phận một cửa, tàng thư căn cước công dân và phòng làm chứng minh, hộ khẩu của tỉnh cùng làm mới kịp thời gian để trả CMND cho nhân dân.
    
Trong những đóng góp đó, phải kể đến hiệu quả từ công trình “Ngày thứ 7 vì dân” mà Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH đảm nhận. Đều đặn vào những ngày thứ 7, các chị sắp xếp công việc gia đình đến đơn vị trực tại bộ phận một cửa giải quyết nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân. Không những làm việc ngày thứ 7, các chị còn tổ chức làm thêm ngày chủ nhật để kịp thời cấp phát CMND cho nhân dân.

Theo Thiếu tá Trần Thị Mỹ Hạnh, Đội trưởng Đội CMND – Phòng PC64 cho hay: Chúng tôi đã tập trung làm CMND cải tiến năng suất lao động làm thêm ngoài giờ, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác nghiệp vụ, đồng thời làm tốt công tác phối hợp với bưu điện chuyển phát nhanh CMND nhằm giảm thiểu thời gian cho nhân dân. Ngoài ra với tinh thần vì nhân dân phục vụ, chúng tôi đã cử cán bộ xuống tận nhà dân, bệnh viện để làm chứng minh cho nhân dân cho những trường hợp bị ốm đau già yếu, bệnh nặng.
    
Nhiều năm qua, công trình “Ngày thứ 7 vì dân” được lãnh đạo Công an tỉnh cũng như các ngành các cấp và quần chúng nhân dân đánh giá cao. Một lời cám ơn, một nụ cười hay nét mặt tươi vui của những người được cấp CMND chính là niềm vui, cổ vũ động viên cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Nghệ An thêm nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

BT
Thăm dò khán giả