Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Chủ Nhật, 13/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ lụy từ đánh bạc qua game bắn cá

(ANTV) -Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh Game bắn cá, trải rộng ở cả thành thị và nông thôn. Trong đó, có nhiều chủ cơ sở kinh doanh để đánh bạc trá hình. Tuy game bắn cá chỉ xuất hiện trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây nhưng đã gây ra nhiều hệ lụy, đẩy nhiều gia đình rơi vào thảm cảnh nợ nần chồng chất.

Ngôi nhà nhỏ của bà Trần Thị Hay, 70 tuổi ở thôn Bình Đông, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi không có gì giá trị ngoài chiếc bàn thờ cũ kĩ và vài bao lúa vừa mới thu hoạch xong. Thế nhưng cả bà và con trai bà là Đỗ Văn Tín phải oằn lưng trả nợ hơn một trăm triệu đồng do Đỗ Văn Tín nghiện chơi game bắn cá.

Bà Trần Thị Hay, xã Tịnh Bình, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi cho biết: "Do nghiện chơi game bắn cá nó thế 4 chiếc xe và gây ra số nợ lớn, giờ gia đình tôi lâm vào cảnh khó khăn."

Gia đình bà Hay đã khó khăn nay còn phải oằn lưng trả nợ hàng ngày 

Nhắc đến game bắn cá vợ chồng ông Ngô Duy Thanh, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi bức xúc vì con của vợ chồng ông là Đỗ Duy Trọng, 27 tuổi tốt nghiệp Cao đẳng xây dựng ra trường nhưng không có việc làm, chỉ trong vòng 2 đêm tham gia chơi game bắn cá Trọng đã gây nợ 150 triệu đồng và thế luôn cả chiếc xe máy. Vì sợ đòi nợ nên Trọng đã bỏ trốn khỏi địa phương mấy tháng nay.

Ông Ngô Duy Thanh, xã Tịnh Bình, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi bức xúc cho biết: "Từ việc gây nợ chỗ bắn cá nên con tôi đã bỏ trốn đi nơi khác làm ăn."

Nhiều thanh niên nợ nần do game bắn cá đã gây ra gánh nặng cho gia đình

Ông Phan Thanh Vinh, xã Tịnh Bình, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi cho biết: "Con tôi cũng tham gia chơi game bắn cá và nợ trên 100 triệu đồng. Tôi mong muốn các cấp chính quyền kiên quyết xử lý phá những tụ điểm đường dây cờ bạc trá hình để đảm bảo an ninh, trật tự, địa phương."

Hiện nay, theo thống kê của Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, nhiều thanh niên ở 2 xã Tịnh Bình và Tịnh Minh tham gia chơi game bắn cá và gây nợ gần cả tỷ đồng, làm cho gia đình nợ nần chồng chất, cuộc sống túng quẫn, khó khăn. Nhiều thanh niên nợ nần do chơi game bắn cá đã bỏ trốn đi các tỉnh, thành khác, không dám về địa phương, để lại nhiều hệ lụy cho xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả