Chủ nhật, ngày 18/11/2018 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ lụy buồn khi tin vào bói toán

(ANTV) - Thời gian gần đây, việc xem bói đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Thậm chí một số người thì cho rằng xem bói là thú vui nhưng cũng có nhiều người đã  mù quáng khi đặt niềm tin hoàn toàn vào thày bói nên đã dẫn đến hậu quả đau lòng. 

Năm 2016, do ham mê cờ bạc và tin lời thầy bói rằng: Dìm mình xuống nước có thể “hóa rồng”, đổi vận, anh Nguyễn Văn Nam, trú tại TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã nhờ bạn là Bùi Văn Hậu dìm mình xuống hồ nước Suối Cam. Tuy nhiên, “vận đỏ” đâu không thấy chỉ thấy Nam tử vong do chết đuối còn Hậu phải đi tù vì tội giết người.

Đối tượng Vàng Dúa Nếnh, trú tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên chỉ vì tin theo lời bói toán, nghi ngờ anh trai ruột bày trò mê tín khiến vợ mình bị ốm, Nếnh đã ra tay bắn chết anh trai.

Theo nhà nghiên cứu Văn hóa Phạm Ngọc Trung, bói toán là một bộ phận của tín ngưỡng dân gian của dân tộc Việt Nam tuy nhiên, việc con người không bình tĩnh, tỉnh táo trước những lời phán của thầy bói có những lo lắng thái quá sẽ dẫn đến những hành động cực đoan như bỏ nhiều tiền ra để cúng bái, thậm chí có nhiều ứng xử đi ngược lại đạo đức, pháp luật.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, việc xem bói online cũng đang phát triển mạnh, với những hình thức xem bói miễn phí, thậm chí thầy bói còn phát trực tiếp “livestreams” để xem cho các tín đồ. Đây là hình thức xem bói, được cảnh báo người xem có thể bị đối tượng xấu lừa đảo hoặc rất dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng