Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 10:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:41, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu quả thảm khốc khi tai nạn tại đường ngang

(ANTV) - Ngày 24/4, tại km 1102+100 - đoạn giao nhau giữa đường sắt với đường ngang hợp pháp thuộc thôn Cảnh An 2, xã Phước Thành (huyện Tuy Phước) - đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô với tàu hỏa làm 6 người thương vong.

 
Thời gian vừa qua, tình hình TNGT trên tuyến đường sắt qua địa bàn tỉnh Bình Định diễn biến phức tạp. Mới chỉ cách nay hơn 1 tháng, đã xảy ra một vụ TNGT giữa tàu lửa với ôtô tải làm 2 người chết và vị trí vụ tai nạn đó cũng chỉ cách nơi này vài Km. ANTV đã nhiều lần thông tin, phản ánh về tình hình và cảnh báo nguy cơ, tuy nhiên thực tế tai nạn vẫn tiếp diễn và hậu quả thật khó lường. Đến thời điểm này, ít nhất đã có 4 người chết và hai người bị thương.
 
Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 13 giờ 46 phút ngày 24.4, tại Km 1102+100 - đoạn giao nhau giữa đường sắt với đường ngang hợp pháp thuộc địa phận thôn Cảnh An 2, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Vào thời điểm đó, tàu hỏa TN1 vừa mới rời khỏi ga Diêu Trì được 8 phút, trên đường vào ga Sài Gòn khi đến đoạn đường giao nhau với đường ngang này thì đâm vào chiếc ô tô BKS 78A-036.52.
 
Thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc ôtô Innova đang chở 6 người đều ở tỉnh Phú Yên, lưu thông từ hướng Đông sang Tây, khi vừa mới  ngang qua đường ray thì bị tàu hỏa TN1 đâm trực diện, hất xa hơn 30 mét rơi xuống hàng rào giữa nhà dân với đường sắt. Chiếc ô tô bị biến dạng như một đống sắt vụn. Người dân địa phương chạy đến tìm cách kéo người bị nạn ra khỏi chiếc xe, song khi đó 2 người đã chết tại chỗ, 4 người còn lại bị thương, trong đó có 2 người bị thương rất nặng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.
 
 Hậu quả thảm khốc tiếp tục xảy ra trên tuyến đường sắt
 
Thượng tá Lê Đức Minh,Trưởng Công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết, sau khi nhận tin báo cơ quan điều tra triển khai các lực lượng chức năng cảnh sát cơ quan tỉnh đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ cho công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này.
 
Thời gian gần đây, một trong những vấn đề mà các ngành chức năng ở tỉnh Bình Định quan tâm là việc chấn chỉnh những bất cập về TTATGT trên tuyến đường sắt. Trong khi chưa có giải pháp nào được triển khai sau vụ tai nạn làm chết 2 người mới chỉ cách nay 1 tháng thì lại xảy ra tai nạn với thiệt hại gấp bội. Và nếu tính luôn cả vụ việc thảm khốc vừa xảy ra, TNGT trên đường sắt qua địa bàn tỉnh Bình Định đã vượt qua con số người chết của cả năm 2016.
 
Đó cũng chính là hồi chuông báo động với ngành chức năng, với mọi người về mối hiểm họa trên tuyến đường này. Chỉ một chút lơ là thì hậu quả thật thảm khốc, thật khó lường./.
 
Thăm dò khán giả