Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 2, 28/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu Giang: Ra mắt đội ứng cứu tai nạn giao thông

(ANTV) - Phường Hiệp thành của thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vừa ra mắt đội “Ứng cứu tai nạn giao thông”, có địa điểm và chốt trực được đặt tại trụ sở khu vực 4, nằm trên tuyến Quốc lộ 1.

Đội “Ứng cứu tai nạn giao thông” Phường Hiệp Thành có 10 thành viên là những Đoàn viên thanh niên tại địa phương, đã được tham gia các lớp huấn luyện kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu.

Đội có nhiệm vụ thường xuyên túc trực để thực hiện nhiệm vụ sơ cấp cứu ban đầu cho những người không may bị tai nạn giao thông và đưa người bị nạn đến cơ sở y tế gần nhất.

Việc thành lập đội ứng cứu tai nạn giao thông nhằm góp phần làm hạn chế thiệt hại về sức khỏe và tính mạng của người dân khi không may bị tai nạn giao thông./.


 

Bình Phước: TNGT khiến 1 người nguy kịch

Chiều 26/9 một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 14 (đoạn qua xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) giữa xe giường nằm và xe máy khiến một nam thanh niên nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe giường nằm 52 chỗ đang mang BKS 51B - 1835 (chưa rõ người điều khiển) lưu thông hướng từ TP.Hồ Chí Minh đi tỉnh Đắk Nông, khi đi đến đoạn đường trên chiếc xe giảm tốc độ, đi từ từ lại để chuẩn bị trả khách.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Nam Long (29 tuổi, ở xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) điều khiển xe máy 51X6 - 4935 chạy cùng chiều với tốc độ cao phía sau. Do trời nhá nhem tối, lại phóng nhanh, nên Long đã không làm chủ được tay lái lao thẳng vào đuôi xe giường nằm, cuốn xuống gầm xe.

Cú tông quá mạnh khiến chiếc xe máy bị bánh sau xe giường nằm cán nát bét. Anh Long bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước./.


Ðẩy mạnh công tác tuyên truyền luật an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Để phòng ngừa, kiềm chế, giảm dần đến mức thấp nhất tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Huế, ngay từ đầu năm học 2015 -2016, lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các phường trên địa bàn thành phố đã tăng cường ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật giao thông, nhất là hành vi vi phạm tín hiệu đèn, không đội mũ bảo hiểm đối với học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.      

Qua báo cáo số liệu 9 tháng đầu năm 2015, đội Cảnh sát giao thông TP Huế đã kiểm tra xử lý gần 1000 trường hợp, tạm giữ 500 lượt phương tiện xe máy điện, xe đạp điện vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.

Trong đó hầu hết người điều khiển phương tiện chủ yếu là học sinh có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi. Nhằm thiết lập lại trật tự an toàn giao thông, lực lượng công an đã đồng loạt triển khai, tổ chức điều hòa giao thông, tập trung xử lý nghiêm đối với các em học sinh, sinh viên có hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Song song với công tác trên, đội Cảnh sát giao thông, công an các phường trên địa bàn TP Huế đã phối hợp với lãnh đạo các trường tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các em học sinh, sinh viên. Đồng thời tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh, sinh viên về việc chấp hành quy định an toàn giao thông./.

 

BT
Thăm dò khán giả