Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu Giang: Người dân lơ là với tín hiệu đèn giao thông

(ANTV) -Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế xảy ra tai nạn, thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã đầu tư lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại các ngã ba, ngã tư. Tuy nhiên, ý thức chấp hành tín hiệu đèn giao thông của một bộ phận người dân chưa cao, còn vượt đèn đỏ hoặc dừng chờ đèn đỏ không đúng vạch kẻ đường quy định. 

 

Tại các ngã 3, ngã 4 trên một số tuyến đường thuộc địa bàn Thành phố Vị Thanh, tỉnhHậu Giang, phóng viên chương trình  đã ghi nhận được những hình ảnh như thế này. Chỉ còn vài giây đèn đỏ chuyển qua đèn xanh thế nhưng nhiều phương tiện lại chọn cách tăng ga, vượt vạch trắng, bất chấp mọi nguy hiểm. Cùng với  vượt đèn đỏ thì một lỗi khác cũng phổ biến không kém là lỗi đè lên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ khi có tín hiệu đèn đỏ phải dừng lại trước vạch dừng xe.
 
Trung tá Trần Văn Phước, Phó trưởng Công an Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cho biết, do việc chấp hành chưa nghiêm các tín hiệu của đèn giao thông nên trong thời gian qua có các trường hợp xảy ra va chạm giao thông và tai nạn giao thông ở các ngã 3, ngã 4 nơi bố trí tín hiệu giao thông.
 
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:
 
Người điều khiển xe xe mô tô, xe gắn máy không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Còn nếu gây tai nạn giao thông thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.
 
Người tham gia giao thông cho biết, mức phạt quá thấp, đề nghị nâng mức phạt hơn, cao cho người dân chấp hành tốt để mức phạt nhẹ quá ỷ y vượt đèn đỏ mất công gây tai nạn chết người.
 
Tết Nguyên Đán Tân Sửu đang đến gần, vấn đề mất trật tự an toàn giao thông cũng ngày càng hiện diện rõ hơn. Việc tuyên truyền hay xử lý nghiêm vi phạm, cũng chỉ là một vài giải pháp góp phần làm giảm đi vấn nạn này. Nhưng căn cơ nhất, chính là người tham gia giao thông tự mình ý thức được tác hại của tai nạn giao thông. Từ đó có những hành vi đúng đắn trong việc chấp hành luật khi điều khiển phương tiện.   
 
 
Thăm dò khán giả