Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu Giang: Hơn 2.000 trẻ phải tạm hoãn tiêm vaccine 5 trong 1

(ANTV) - Hơn 2.000 trẻ em tại tỉnh Hậu Giang phải tạm hoãn việc tiêm vaccine 5 trong 1 của chương trình tiêm chủng mở rộng kéo dài từ tháng 9 đến nay.  

 

Nguyên nhân của tình trạng này là do vaccine 5 trong 1 tại địa phương đã không còn. Hiện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang cũng chưa biết thời gian cụ thể có vaccine 5 trong 1 trở lại. Điều địa phương có thể làm duy nhất hiện nay là chờ Bộ Y tế, đơn vị duy nhất được cung ứng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Trước tình trạng này, trong thời gian gần đây, số trẻ tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 và 6 trong 1 đã tăng vọt. Tuy nhiên, mức giá của loại vaccine này khá cao, từ 800.000 đồng - 1 triệu đồng/mũi.

Bộ Y tế thu hồi thực phẩm chức năng Hepcure - SST

Cục an toàn thực phẩm thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cấp ngày 04/07/2017 đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hepcure - SST.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố và Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hepcure - SST của Công ty TNHH Dược phẩm Lạc Việt.

Theo quảng cáo, thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ Hepcure - SST giúp bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan, cải thiện sức khỏe.

BT
Thăm dò khán giả