Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 20/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hào hứng với kỳ huấn luyện ''Học làm chiến sỹ công an''

(ANTV) -Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, hoạt động ngoại khóa của trẻ trong dịp hè, bên cạnh các lớp năng khiếu thì nhiều phụ huynh cũng chọn cho con em mình các khóa học mang tính trải nghiệm, rèn luyện kỷ luật, nề nế, tác phong.

 

Hè năm nay là lần thứ 3 chị Nguyễn Thị Toan ngụ quận Thủ Đức TPHCM đăng ký cho con tham gia khóa giáo dục kỹ năng “Học làm chiến sĩ Công an” do Trường Cao đẳng cảnh sát Nhân dân 2 tổ chức. Qua nhiều lần tham gia, chị cảm nhận con  mình có sự tiến bộ rõ rệt và mong muốn con sẽ học được nhiều kỹ năng khác trong khóa học này.
 
Chị Nguyễn Thị Toan cho biết, năm đầu tiên thì bé tự dậy sớm, nằm 2 thì biết ngăn nắp. Bé mới hỏi tôi về những vấn đề liên quan xâm hại, bạo lực này kia và trong chương trình tôi thấy có dạy những cái này nên tôi muốn con tôi học được.
 
Ngoài những kỹ năng để xử lý, ứng phó với các tình huống nguy hiểm, các mối đe dọa có thể xảy ra, khóa học còn giúp các em rèn luyện nề nếp, tác phong, lối sống tự lập. Tuy nhiên, để huấn luyện được những “chiến sĩ nhí” này chấp hành kỷ luật, kỷ cương thì đòi hỏi  cán bộ giảng viên bên cạnh kiến thức chuyên môn cần phải nắm bắt tâm lý các em đặc biệt là những em lần đầu tiên tham gia.
 
Với 4 khóa học sẽ được khai giảng liên tục từ nay cho đến hết ngày 14.8.2020, đây là cơ hội để các em khám phá và hoàn thiện bản thân. Điều quan trọng hơn, các em đã bước đầu được tiếp cận tác phong người chiến sỹ công an nhân dân, rèn luyện cơ bản về thể lực, đội hình đội ngũ, qua đó bồi đắp tình cảm gắn bó của thế hệ trẻ đối với lực lượng Công an nhân dân./.
 
 
Thăm dò khán giả