Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi thiếu ý thức chấp hành quy định phòng dịch

(ANTV) -Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở một số địa phương, cả hệ thống chính trị đã và đang dồn toàn lực để phòng ngừa, ngăn chặn với quyết tâm cao độ. Thế nhưng đáng tiếc vẫn còn không ít trường hợp có tâm lý chủ quan, lơ là. 

 

Dù biết rằng chính quyền đang có lệnh cấm để phòng dịch Covid-19, song hàng chục thanh niên vẫn tụ tập hát karaoke tại quán DuBai ở phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào khuya ngày 22.8 vừa qua.
 
Tại thời điểm kiểm tra đột xuất, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định phát hiện chủ quán phục vụ cho 45 người, bất chấp lệnh cấm của chính quyền.
 
Trước đó vài ngày, quán Karaoke Thanh Trực, ở phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn cũng bị bắt quả tang khi đang lén lút phục vụ cho 35 khách. Mặc dù tỉnh Bình Định đã có quyết định tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, trong đó có Karaoke nhằm phòng ngừa dịch Covid-19, song thực tế vẫn có không ít trường hợp cố tình sai phạm, từ thành thị đến vùng thôn quê.
 
Vì khó khăn kinh tế do nên lén lút hoạt động. Vì quản lý lỏng lẻo để nhân viên lén lút vi phạm…là câu trả lời chung nhất mà các chủ cơ sở đã dùng để bao biện cho sai phạm của mình. Cũng có một bộ phận chủ quán karaoke biện bạch rằng nguyên nhân lén lút hoạt động là vì để “bảo trì” thiết bị âm thanh. Rất may tất cả các trường hợp cố tình vi phạm đều đã bị phát hiện, xử lý kịp thời nhờ tai mắt của nhân dân và sự quyết tâm của các lực lượng thực thi pháp luật.
 
Ngay từ khi có thông báo của chính quyền về việc tạm dừng hoạt động của dịch vụ karaoke nhằm phòng dịch từ ngày 31.7.2020, lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân nói chung, chủ các cơ sở kinh doanh  nói riêng tự giác chấp hành, tránh trường hợp vi phạm, chống đối…phải bị xử lý theo pháp luật.
 
Một bộ phận người dân, cơ sở kinh doanh ít nhiều đã có tâm lý chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong khi cuộc chiến này vẫn còn kéo dài. Do vậy, bên cạnh nỗ lực của lực lượng công an trong việc tuyên truyền, vận động và xử lý các hành vi cố tình vi phạm thì rất cần ý thức cũng như sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân. Việc kịp thời phát hiện, tố giác có ý nghĩa quan trọng giúp lực lượng chức năng sớm ngăn chặn, góp phần phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh./.
Thăm dò khán giả