Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 27/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi côn đồ lộng hành nơi công cộng

(ANTV) - Những câu chuyện về hành vi gây hấn, côn đồ ở nơi công cộng của một bộ phận người dân, khi được chia sẻ trên mạng xã hội luôn gây bức xúc và lo ngại cho cộng đồng.

Bởi những hành vi này nếu không bị lên án thì sẽ như những hiệu ứng lan truyền tiêu cực làm ảnh hưởng đến sự bình an bên trong lẫn bên ngoài của những cá nhân khác trong xã hội. Cách đây không lâu cộng đồng mạng đã hết sức bức xúc về vụ việc một cô gái chỉ vì góp ý đã bị một số thanh niên trên xe bus hành hung đến trọng thương.

Và mới đây nhất là việc hai kẻ côn đồ chặn xe giường nằm dùng búa và túyp sắt đập vỡ kính khiến cho hành khách vô cùng hoảng sợ.

Vài năm trở lại đây, thành phố Hà Nội đã và đang triển khai xây dựng hàng loạt dự án giao thông, số lượng phương tiện gia tăng đến chóng mặt qua từng tháng đang khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại Thủ đô đang ngày một nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn trực tiếp đến người tham gia giao thông. 

Trước thực trạng đó, mới đây, TP Hà Nội đã cho tái khởi động lại hoạt động rửa đường, vốn đã được dừng lại cách đây 3 năm khi nhận được sự bất đồng từ phía người dân khi chi phí mỗi năm cho hoạt động này lên tới 70 tỷ đồng/năm. 

Thăm dò khán giả