Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình về nơi đảo thiêng

(ANTV) - Hành trình về nguồn của Công đoàn Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đến với nơi đảo thiêng này giúp cán bộ, chiến sỹ hiểu hơn về trách nhiệm của mình, xứng đáng là lớp người kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 
Đã 41 năm, kể từ ngày Côn Đảo- mảnh đất từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian” được giải phóng du khách đến với Côn Đảo không khỏi ngạc nhiên vì vùng “đất chết” năm xưa nay đang bừng lên một sức sống mới.
 
Nơi đây, cũng đang là điểm đến giáo dục truyền thống yêu nước cho lớp lớp các thế hệ hôm nay và mai sau. Hành trình về nguồn của Công đoàn Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đến với nơi đảo thiêng này giúp cán bộ, chiến sỹ hiểu hơn về trách nhiệm của mình, xứng đáng là lớp người kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 
Nghĩa trang Hàng Dương sau 41 mùa xuân độc lập bằng tất cả những nỗ lực có thể, thế hệ hậu chiến cũng mới chỉ quy tập được gần 2000 ngôi mộ, trong số này chỉ có hơn 700 mộ có tên tuổi còn lại khuyết danh. Vẫn còn hàng nghìn đồng bào và chiến sỹ yêu nước, những người cộng sản kiên trung vẫn nằm sâu trong lòng đất lạnh.
 
Thắp nén tâm nhang thành kính thay mặt công đoàn cơ sở Bệnh viện 19-8, hơn 30 đồng chí là lãnh đạo Bệnh viện và cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở qua các thời kỳ đã tề tựu về đây, kính cẩn nghiêng mình để báo cáo với các anh hùng liệt sỹ về thành tích 20 năm qua của Công đoàn Bệnh viện.
 
Phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, Công đoàn Bệnh viện 19-8 đã đạt được nhiều thành tích qua các phong trào thi đua như: phong trào chăm sóc sức khỏe toàn diện, phong trào đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là Phong  trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”... mang lại nhiều kết quả trong ứng dụng khám và chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân.
 
Đại tá. TS Trần Quốc Hùng- Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an xúc động nói dưới nghĩa trang Hàng Dương này là nơi hy sinh rất nhiều đồng chí đã để lại nhiều dấu ấn  thế hệ công chúng tôi nguyện tiếp bước lý tưởng cách mạng của các chiến sĩ cộng sản để dân tộc Việt Nam mãi trường tồn.
 
Đại úy Bùi Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện 19-8, Bộ Công an nói các anh hùng hi sinh nhiều công sức, các thế hệ đi sau cần phải phát huy cống hiến hết sức lực của mình trong công việc cũng như  học hỏi, trau dồi kiến thức để xứng đáng với các thế hệ đi trước.
 
Với bao thế hệ người Việt Nam, Côn Đảo là nơi giải mã nhiều câu hỏi lớn về ý chí, nghị lực, khí phách của các chiến sĩ cộng sản; về sức mạnh vô song của lòng yêu nước. Tìm đến Côn Đảo là cách để cảm nhận sâu đậm giá trị lớn lao về những hy sinh mất mát của bao thế hệ cha anh vì nền độc lập của dân tộc.
 
Trung tá Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện 19 – 8, Bộ Công an xúc động nói, sau chuyến đi này sẽ về xây dựng kế hoạch tuyên truyền đến từng đoàn viên công đoàn về sự hy sinh, cống hiến của các chiến sĩ cách mạng cùng nhau nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện 19-8.
 
Có mặt tại vùng đất từng được mệnh danh là "địa ngục trần gian" này, cán bộ đoàn viên Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19-8 thêm một lần nữa được ôn lại những chiến công oai hùng và thấu hiểu cả những mất mát, hy sinh, tinh thần kiên trung, bất khuất của quân và dân ta, đặc biệt là những đóng góp to lớn của lực lượng CAND, để hiểu về trách nhiệm của mình, xứng đáng là lớp người kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng