Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 7, 10/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình tuổi trẻ TP.HCM vì biển đảo quê hương

(ANTV) -  Ngày 9/9, Đoàn “Hành trình tuổi trẻ thành phố vì biển đảo quê hương” 2016, do Ban thư ký hội Liên hiệp thanh niên  Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã khởi hành hành trình đi tham gia các hoạt động tại Lữ đoàn 681 Hải quân đóng quân ở tỉnh Bình Thuận.

Đoàn “Hành trình tuổi trẻ thành phố vì biển, đảo quê hương” 2016  có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là: những đại diện ưu tú trong công tác Đoàn, Hội, Đội và văn nghệ sĩ ở các địa phương, trên dịa bàn thành phố; các nhà khoa học đã tích cực nghiên cứu, chế tạo các thiết bị, vật phẩm, kỹ thuật hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Hành trình có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Sinh hoạt theo các Trung đội, tập làm thủ thủy, xác định tọa độ trên biển, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trên biển.

Các đại biểu tham gia Hành trình sẽ có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.

Mô hình du lịch cộng đồng – hướng thoát nghèo cho đồng bào vùng cao

Vài năm trở lại đây, cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả nước, các tỉnh Tây Bắc đã tích cực tìm kiếm, vận dụng và phát huy mọi nguồn lực sẵn có tại địa phương, từ đó đã góp phần đưa cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao. 

Căn nhà trị giá hàng trăm triệu đồng mới được gia đình anh Nông Văn Êm ở tổ 9 - Thị Trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái hoàn thành nâng cấp và sửa chữa để kịp phục vụ khách du lịch trong dịp lễ hội sắp tới. Từ đầu tháng 8 đến nay, gia đình anh đã đón trên 100 lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, du lịch tại địa phương, đem lại thu nhập hàng chục triệu đồng cho gia đình.

Những năm gần đây, những mô hình du lịch cộng đồng như của nhà anh Êm đã được tỉnh Yên Bái tập trung xây dựng và phát triển, coi đó như là một hướng thoát nghèo bền vững cho đồng bào vùng cao.

Nếu như năm 2007, toàn tỉnh Yên Bái mới có 200 ngàn lượt khách du lịch, với doanh thu 52,3 tỷ đồng thì đến năm 2015, lượng khách du lịch đã tăng lên 460 nghìn lượt người và doanh thu đạt gần 194 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 13%/năm.

Bên cạnh đó, các hoạt động dịch vụ, du lịch cũng đã góp phần tạo công ăn việc làm cho 1.500 lao động trong ngành và một bộ phận lao động không thường xuyên với thu nhập bình quân  trên 3 triệu đồng/người/tháng.

Từng bước phát triển du lịch cộng đồng gắn với sản xuất hàng hóa đã bước đầu đổi mới tư duy làm kinh tế của người dân, đặc biệt là đồng bào người dân tộc vùng sâu, vùng xa. Đây cũng chính là một trong những giải pháp hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh Yên Bái trong thời gian tiếp theo./.

BT
Thăm dò khán giả