Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:35, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình tri ân về với Quảng Nam anh hùng

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đoàn Hành trình tri ân của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND đã đến Quảng Nam, tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc cho một số gia đình chính sách tỉnh Quảng Nam.

 
Đoàn Hành trình tri ân dâng hương tại Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Sáng ngày 7/7, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND; Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND); Đại tá Huỳnh Sông Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đầu Đoàn Hành trình tri ân đến dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng tại núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
 
Tại đây, các thành viên trong Đoàn tri ân đã đặt vòng hoa, dâng nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người mẹ đã cống hiến và hy sinh thầm lặng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; tham quan Bảo tàng mẹ Việt Nam Anh hùng (hay còn gọi là Bảo tàng trong lòng Mẹ). Đây là nơi ghi danh và lưu giữ những ảnh tư liệu về các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hình ảnh về những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; hình ảnh của những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu cho 54 dân tộc Việt Nam được thể hiện qua các tác phẩm hội họa, phù điêu, ảnh nghệ thuật.
 
Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) được khánh thành vào dịp lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam 24/3/2015, với diện tích 15ha, thuộc khu vực núi Cấm, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Tượng được làm bằng đá hoa cương cao 18,5m, chiều rộng đường cong là 117m, với hình ảnh người mẹ dang tay đón các con vào lòng, mang hình mẫu là Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ, huyện Điện Bàn, Quảng Nam có 9 con trai, 1 con rể và 2 cháu ngoại là liệt sỹ. Bên trong thân tượng đài là Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH với diện tích khoảng 400m2 nhằm ghi danh gần 50.000 Mẹ Việt Nam anh hùng trên khắp cả nước. 
 
Tiếp đó, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Nam. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”.
 
Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”.
 
Tiếp bước hành trình tri ân, Đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Cầu và một số gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Nam.
 
Tại đây, Thiếu tướng Mai Văn Hà cùng các thành viên nhắc lại công lao và những đóng góp to lớn của mẹ Cầu đối với đất nước. Thiếu tướng Mai Văn Hà kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu, hạnh phúc. Dịp này, mẹ Cầu và một số gia đình chính sách tại địa phương đã được các bác sĩ Bệnh viện 19-8 thăm khám, phát thuốc tại chỗ.
 
Một số hình ảnh của đoàn Hành trình tri ân tại Quảng Nam:
 
Trung tướng Lê Ngọc Nam và Thiếu tướng Mai Văn Hà dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Nam.
Tham quan Bảo tàng các mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Thiếu tướng Mai Văn Hà ân cần thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Cầu
Bác sĩ Bệnh viện 19-8 thăm khám, phát thuốc cho người có công

 

Việt Hải
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng