Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 2, 25/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình tình nguyện kết nối năm châu

(ANTV) - Tiếp nối thành công của “Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2014”, “Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015” đã chính thức được khai mạc vào chiều 24/5 tại Hà Nội. Bên cạnh việc giao lưu, học hỏi, gắn kết tình hữu nghị, đây còn là cơ hội để bạn bè quốc tế có cơ hội tìm hiểu về các nền văn hóa mới mẻ và giới thiệu, quảng bá về văn hóa của đất nước mình.

Với khẩu hiệu “Hành trình tình nguyện kết nối năm châu”, Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015 là một sự kiện đánh dấu sự trưởng thành sau chặng đường 10 năm hoạt động của câu lạc bộ Tình nguyện vì Hòa bình Việt Nam (VPV Club).

Với tôn chỉ cộng đồng, đây còn là cầu nối giúp những tấm lòng hảo tâm và thế hệ trẻ có cơ hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; kết nối với những hoạt động tình nguyện ở nước ngoài; xóa bỏ rào cản về văn hóa, quan niệm của các vùng miền, các quốc gia.

Anh Vũ Duy Kiên – Trưởng ban tổ chức Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015 cho biết: Chương trình để nhằm gây quỹ hướng tới trẻ em ở vùng cao như Lai Châu và xây dựng tủ sách cho trẻ em ở Yên Bái. Ngoài ra nữa thì đây là chương trình để những bạn tình nguyện viên Việt Nam cũng như các bạn tình nguyện viên quốc tế có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi văn hóa, cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết ở các dân tộc trên thế giới.

Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015 đã quy tụ được các bạn tình nguyện viên đến từ 20 quốc gia trên thế giới và hơn 600 tình nguyện viên Việt Nam.

Các bạn trẻ đã có dịp giới thiệu, chia sẻ những món ăn đặc sắc, những bộ trang phục truyền thống, âm nhạc và các loại hình nghệ thuật đặc trưng của đất nước mình tới bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các tình nguyện viên trong và ngoài nước được trao đổi về những trải nghiệm thú vị.

Bạn Vitalii - Ukraina chia sẻ: Tôi cảm thấy rất hào hứng trong ngày hội này bởi vì tất cả mọi sắc tộc và màu da đều trở thành bạn bè và tôi có thể giao lưu văn hóa một cách rất thoải mái. Đến với ngày hội hôm nay tôi muốn mang bộ trang phục truyền thống và điệu nhảy của đất nước mình để giới thiệu với bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước Ukraine.

Tôi đã đến Việt Nam tình nguyện được 1 năm nay. Trước khi tới đây thì tôi có cảm giác rất lo lắng vì văn hóa, ẩm thực, trang phục, âm nhạc đều rất khác biệt với đất nước tôi. Nhưng bây giờ tôi đã quen với văn hóa Việt Nam và tôi thấy ở đây thật thú vị - bạn Wanda, Angola nói.

Không chỉ đem đến những hiểu biết phong phú về văn hóa, Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015 còn là sợi dây liên kết giữa các hoạt động chung tay vì cộng đồng của các tổ chức, cơ quan trong nước và trên toàn Thế giới, và là cánh cửa mở ra cơ hội tình nguyện tại nước ngoài cho những bạn trẻ với mong muốn được sẻ chia, tạo dựng những giá trị tốt đẹp hơn trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả