Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 7, 07/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình chăm lo Tết đến với huyện đảo Vân Đồn

(ANTV) - Chung tay cùng các đơn vị tổ chức xã hội chăm lo các gia đình chính sách, những người nghèo được vui Tết, đón Xuân mới Ất Mùi, Ban Liên lạc cán bộ hưu trí Nha Công an Trung ương và Chi Hội chữ thập đỏ Thăng Long – Hà Nội đã vận động và cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng hàng trăm xuất quà Tết cho CBCS Công an và bà con ở vùng biển đảo huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Cũng như nhiều lần vận động tài trợ, tặng quà cho các đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian vừa qua, lần này Ban liên lạc CB Nha Công an Trung ương và Chi Hội chữ thập đỏ Thăng Long- Hà Nội đã nhận được nhiều quà và tiền tài trợ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm như: Công ty dược phẩm Traphacô, Công ty đầu tư Nam Dương, Tổng Công ty lắp máy LILAMA cùng nhiều đơn vị thuộc lực lượng Công an, trong đó có sự tham gia của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh Công an nhân dân - ANTV.

Sau hành trình hơn 200 km từ Hà Nội đi huyện đảo Vân Đồn và hơn 1giờ đồng hồ trên con tầu vượt biển vùng Đông Bắc Tổ quốc, đoàn công tác từ thiện của Ban liên lạc cán bộ Nha Công an Trung ương và Chi Hội chữ thập đỏ Thăng Long đã đặt chân đến đảo Bản Sen – một trong những xã đảo xa nhất của huyện Vân Đồn.

Nơi đây, đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Qua nhiều đời sinh sống trên hòn đảo này, giờ đây bà con mới được biết đến dòng điện cao thế. Khoảng gần 2 tháng nay sau khi có điện lưới quốc gia, cuộc sống của đồng bào bắt đầu có sự đổi thay.

Hơn 300 hộ dân với 1.172 nhân khẩu, cả xã đảo Bản Sen đang dần dần khởi sắc từ 4 ngành sản xuất chính là Nông nghiệp, Ngư nghiệp, Lâm nghiệp và chăn nuôi. Tuy vậy ở xã đảo xa xôi này vẫn còn nhiều gia đình nghèo gặp khó khăn. 

40 gia đình là những đối tượng chính sách được Đảng ủy, UBND xã Bản Sen mời đến nhận quà tết rất cảm động. Thay mặt Ban liên lạc cán bộ Nha Công an Trung ương và Chi Hội chữ thập đỏ Thăng Long, Thiếu tướng Đỗ Hùng – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh Sát và Thiếu tướng Đào Trọng Hùng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – nguyên Cục trưởng Cục ngoại tuyến Bộ Công an cùng các thành viên trong đoàn công tác đã trao quà Tết đến tận tay các đối tượng chính sách với mỗi xuất quà trị giá 700 nghìn đồng.

Những món quà tết đến với đảo xa vào những ngày này hẳn sẽ làm ấm lòng bà con trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Trở lại đất liền, Đoàn công tác từ thiện, tiếp tục tặng 60 xuất quà Tết cho Cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Ninh là, các đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hàng chục Cán bộ chiến sĩ đang công tác ở huyện đảo Vân Đồn.

Đây cũng là nguồn động viên rất lớn để mỗi Cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở vùng biển đảo Đông Bắc Tổ quốc.

Bắc Giang: Tặng quà và nhà tình nghĩa cho người nghèo

Hưởng ứng chương trình tết vì người nghèo, hôm qua, Công an tỉnh Bắc Giang và CA huyện Hiệp Hòa đã cắt băng khánh thành và trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phòng - 93 tuổi, ở  thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Ngôi nhà tình nghĩa có trị giá khoảng 130 triệu đồng được quyên góp từ CBCS CA tỉnh Bắc Giang, CA huyện Hiệp Hòa, Đoàn viên thanh niên CA tỉnh và các nhà hảo tâm.

Cùng ngày, đoàn công tác từ thiện của CA tỉnh Bắc Giang cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà tết cho 30 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa của CBCS công an tỉnh Bắc Giang nhằm thể hiện sự tri ân tới các gia đình chính sách, người có công, đồng thời  giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết đầm ấm hơn.

BT
Thăm dò khán giả