Thứ bảy, ngày 23/06/2018 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:26, Thứ 7, 27/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạnh phúc khi đem lại tiếng cười cho bệnh nhi

(ANTV) - Gắn bó với ngành y như một cái nghiệp, Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Ngọc Lan, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương là người đã mang lại những tiếng cười, niềm tin và hy vọng cho nhiều bệnh nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu. Với bác sĩ Bùi Ngọc Lan, hạnh phúc chính là thấy nụ cười của trẻ hàng ngày.

Nhìn ánh mắt ngây thơ, nụ cười hồn nhiên của em Nguyễn Thị Hương, không ai nghĩ em đã điều trị bệnh bạch cầu cấp được 5 năm.

Bố em Hương cho biết, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều lúc tưởng không thể tiếp tục chữa bệnh, nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của bác sĩ Bùi Ngọc Lan, Trưởng khoa Ung bướu, bệnh viện Nhi Trung ương, đến nay, sau gần 5 năm điều trị, sức khỏe của cháu Hương đang dần hồi phục, gia đình anh có thêm niềm tin cho Hương tiếp tục hành trình chiến thắng bệnh tật.

Đó chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tại khoa Ung bướu được bác sĩ Bùi Ngọc Lan tận tình giúp đỡ. Bằng tấm lòng nhân hậu, bác sĩ Bùi Ngọc Lan luôn tìm tòi, trao đổi với các đồng nghiệp để tìm ra những phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhi, ngoài ra, bác sĩ Lan còn kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ cho rất nhiều gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục điệu trị bệnh.

Bác sĩ Bùi Ngọc Lan (bên phải)

Vừa làm công tác quản lý, vừa là một bác sĩ, hàng ngày chữa bệnh cho các em nhỏ, bác sĩ Bùi Ngọc Lan vẫn không ngừng nâng cao nghiệp vụ, áp dụng các kỹ thuật y khoa tiên tiến để mang lại nụ cười cho các bệnh nhi. Đồng thời, bác sĩ Lan còn tham gia công tác giảng dạy, đào tạo cán bộ nhi khoa nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bác sĩ Lan chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khí các bé mà chúng tôi cứu chữa được trở về nhà, vì cứu được các bé thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Mặc dù hóa chất điều trị cho bệnh nhân ung thư hiện giờ thì được bảo hiểm thanh toán khá nhiều cho bệnh nhân nhi. Tuy nhiên nguồn cung cấp thuốc nhiều lúc rất hạn chế, làm cho quá trình điều trị của bệnh nhân bị ngắt quãng, đó là điều chúng tôi cảm thấy day dứt. Rất mong được hỗ trợ từ phía Bộ Y tế và các công ty dược có thể giúp đỡ cho bệnh nhân vì cái đó vượt quá khả năng của bệnh viện cũng như các y bác sĩ".

Khoa Ung bướu, bệnh viện Nhi Trung ương như một gia đình thứ hai của các em nhỏ mắc bệnh ung thư. Bởi ở đây, bác sĩ Lan cùng các y, bác sĩ trong khoa thường mang đến cho các em những món quà nhỏ, như một sự động viên, khích lệ để các em tạm quên đi ống tiêm, dây truyền, tạm quên những cơn đau hành hạ, để chiến đấu với bệnh tật.

Cùng với bác sĩ Lan và các bác sĩ trong khoa Ung bướu, bệnh viện Nhi Trung ương thì còn rất nhiều những tấm gương y đức khác đang ngày ngày tận tụy cùng công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh với mong muốn góp sức nhỏ bé của mình mang lại niềm tin yêu cho cuộc đời./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng