Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 5, 09/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành động đẹp "Vì một ngày mai tươi sáng"

(ANTV) - Thấu hiểu được những thiếu thốn, khó khăn của những hoàn cảnh tại các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương hay các bệnh viên. Chi đoàn Công an phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ chợ Cồn đã thường xuyên tổ chức quyên góp từ các cán bộ chiến sĩ, những tấm lòng hảo tâm của bà con thương nhân và khách hàng đến chợ để thăm và tặng quà cho những trường hợp có hoàn cảnh khăn. 

 

Đây là hoạt động được tổ chức hằng tháng với tên gọi “Vì một ngày mai tươi sáng” với mong muốn có thể  sẻ chia yêu thương để lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng một buổi chiều tháng 7. Trời lất phất  mưa nhưng không khí tại đây lại trở nên vô cùng ấm áp khi có các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hải Châu 2 và Hội phụ nữ chợ Cồn ghé thăm. Những món quà nhỏ như một chai dầu gió, một chiếc khăn mặt hay là một bữa ăn giản dị cũng đủ làm ấm lòng các cụ tại đây.

Thượng úy Hà Anh Vũ, Bí thư Chi đoàn Công an quận Hải Châu 2, cho biết: Những món quà tuy giá trị vật chất không đáng bao nhiêu nhưng nó là tình cảm của mọi người để chia sẻ với những hoàn cảnh bất hạnh. Các cán bộ chiến sĩ công an phường đã trích một phần lương của mình để có thể duy trì hoạt động này hằng tháng với mong muốn có thể phần nào đó giúp đỡ được nhiều hơn các hoàn cảnh khó khăn, để họ được động viên, vươn lên trong cuộc sống.

Bà Lê Thị Tức, Chủ tịch Hội phụ nữ chợ Cồn bày tỏ: Chị em ở đây cũng buôn bán nhỏ thôi, nhưng ai cũng nhiệt tình. Một người lập một hội để đi bán nước mía, tiền bán được để dành lại rồi đi từ thiện. Không đủ thì mấy chị em lại góp thêm. Không đáng bao nhiêu nhưng đó là tấm lòng. Mình còn mạnh khỏe thì mình giúp đỡ những người khó khăn hơn.

Những món quà tuy không lớn nhưng đó là sự sẻ chia, là tình cảm chân thành mà các cán bộ chiến sĩ cũng như các chị, các cô trong hội phụ nữ dành cho những mảnh đời kém may mắn. Từng cái nắm tay, từng lời thăm hỏi, động viên có lẽ mới là món quà quý giá nhất.

Theo ông Nguyễn Ngọc Cẩn, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng: Các anh các chị quan tâm đến các cụ ở đây tôi rất mừng, rất quý tình cảm của mọi người. Đó là một sự san sẻ với chúng tôi để có thể chăm sóc cho các cụ tốt hơn. Thay mặt cho mọi người ở đây xin gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người.

Chương trình “Vì một ngày mai tươi sáng” của Chi đoàn Công an phường Hải Châu 2 phối hợp với Hội phụ nữ chợ Cồn được tổ chức đều đặn hàng tháng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, các bệnh viện, mái ấm tình thương để phần nào sẻ chia những khó khăn, vất vả, những thiếu thốn, thiệt thòi của những mảnh đời kém may mắn. Để họ có thêm niềm động viên, vươn lên trong cuộc sống vì một ngày mai tươi sáng hơn như cái tên đầy ý nghĩa xủa chương trình này./.

BT
Thăm dò khán giả