Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 14/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành động đẹp hỗ trợ SGK cũ cho học sinh khó khăn

(ANTV) - "Sách cũ của bạn - Sách mới của tôi” đó là chương trình được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong những ngày trước thềm năm học mới, nhằm hỗ trợ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho hàng trăm học sinh các cấp.

 

Chỉ còn một ngày nữa là bắt đầu đến lớp học tập trung, thế nhưng chị Tuyền vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho hai con vào lớp 3 và lớp 4. Sau thời gian dài thành phố chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không có thu nhập, gia đình chị không đủ chi phí lo cho các con đến trường dù biết năm học mới đã cận kề.

May mắn, từ chương trình “Sách cũ của bạn - Sách mới của tôi”, hai con của chị đã có trọn bộ sách giáo khoa, vở mới và cả dụng cụ học tập. Cả mẹ và con đều vui mừng vì gánh nặng đã được chia sẻ phần nào.

Chương trình “Sách cũ của bạn - Sách mới của tôi” được tổ chức Đà Nẵng tình người triển khai trong gần một tuần nay. Sau khi khảo sát thực tế, 150 tình nguyện viên được huy động thu gom, phân loại hàng nghìn đầu sách cũ theo từng khối lớp và trao trực tiếp tại điểm tập kết trên địa bàn 07 quận, huyện hoặc trao đến từng hộ gia đình chưa kết nối được với chương trình. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ cho mỗi em một bộ cặp xách, vở mới và dụng cụ học tập cơ bản.

Đà Nẵng hiện nay vẫn đang bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, tuy nhiên khó khăn vẫn còn hiện hữu với người lao động tự do. Những chương trình chia sẻ và lan tỏa thông điệp nhân văn đến mọi nhà, mọi hoàn cảnh như thế này đã mang lại ý nghĩa thiết lực, tạo động lực cho các em bước vào năm học mới.

BT
Thăm dò khán giả