Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 07/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng triệu học sinh phổ thông bước vào năm học mới

(ANTV) - Hôm nay (7/9), hàng triệu học sinh các trường phổ thông trên cả nước chính thức đi học sau lễ khai giảng năm học 2015-2016 diễn ra vào ngày 5/9.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm học 2015 - 2016, toàn quốc có 22,2 triệu học sinh, sinh viên, trong đó, có hơn 4,5 triệu trẻ mầm non; 7,6 triệu học sinh khối tiểu học; hơn 5,1 triệu học sinh khối THCS và gần 2,5 triệu học sinh khối THPT.

Đây cũng là năm thứ 2, ngành GD&ĐT thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Công an Phú Thọ tổ chức đi thực tế lớp học tiếng H’Mông tại vùng dân tộc

Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức cho các học viên lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc H’Mông đi thực tế tại bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn.

Lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc H’Mông gồm 66 học viên là cán bộ chiến sĩ công an các huyện Yên Lập, Thanh Sơn, Tân Sơn và một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh. Sau 5 tháng học tập, để vận dụng các kiến thức đã được học vào thực tế công tác và rèn luyện cách phát âm, khả năng nghe và dịch tiếng dân tộc H’mông, 66 học viên đã được trực tiếp đến từng hộ gia đình người H’mông tại bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn để trao đổi cũng như tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán của dân tộc H’Mông.

Chuyến đi thực tế không chỉ giúp các học viên nâng cao kiến thức mà còn tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa lực lượng Công an với đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nắm tình hình, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng Công an trong công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nhất là đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở vùng dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Phú Thọ đã tặng 10 suất quà cho một số hộ nghèo và già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn. 

 

BT
Thăm dò khán giả