Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 18:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm hộ dân phường Tứ Liên sống trong ngập lụt

(ANTV) - Cơn bão số 3 đã qua đi được 1 tuần, nhưng thiệt hại mà người dân phải gánh chịu là không hề nhỏ. Tại Phường Tứ Liên, quận Tây Hồ TP Hà Nội thì hàng trăm hộ dân tại đây vẫn chưa có nổi một ngày khô ráo và đang sống qua từng ngày với nỗi ám ảnh ngập lụt.

Đường đi lối lại thành ao tù; nilông, rác thải nổi lềnh phềnh, tài sản người dân chìm trong nước hôi thối, ẩm thấp cuộc sống người dân đảo lộn. Các hộ dân quanh đây đã phải đi ở nhờ nơi khác gần hết. Gia đình chị Thu đã gắng ở lại với hy vọng nước sẽ rút cảnh ngập lụt không còn nữa.


Tình trạng này kéo dài được gần một tuần, sau trận mưa lớn từ thứ 6 tuần trước. Tại ngách 45/124, có nhà vẫn bị ngập sâu 50 - 70 cm, còn người dân dường như đã quen về cuộc sống này.

Bà Đàm Thị Hồng - Phường Tứ Liên cho biết: Coi như gia đình thì đi sơ tán hết,không có điện không có nước thì lấy ra đâu mà dùng đồ đạc thì nổi hết, đấy vào nhà xem thực tế luôn trong nhà kia kìa, tủ lạnh nhà cô đang phải kê mà cánh tủ thì rụng hết, bình ga nổi hết không có một cái gì để dùng cả

Ông Lê Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho rằng: Để khắc phục triệt để thì cần nạo vét, kè bê tông hoặc cống hóa toàn bộ phần hạ lưu của mương nước thải đầm cụm 5 ở phía hạ lưu thì người dân mới thoát cảnh ngập lụt.

Có lẽ, đây là thời điểm  "bĩ cực" nhất đối với hàng trăm hộ dân sống tại đây. Tưởng chừng việc ngập úng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng tới nay, hàng trăm hộ dân tại đây vẫn phải chịu cảnh bì bõm giữa mênh mông nước thải và chưa biết bao giờ mới chấm dứt.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây