Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn xe đạp chuyên dụng cảnh sát xuống phố

(ANTV) - Nhằm góp phần tiết kiệm chi phí công vụ, tạo sự thân thiện giữa công an với nhân dân và tăng cường khả năng rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Bộ Công an tặng gần 2.400 xe đạp chuyên dụng cho lực lượng Cảnh sát khu vực, Cảnh sát trật tự thuộc 19 tỉnh thành trên cả nước. 

 
Trong tâm trạng hồi hộp, vui vẻ và dù thời tiết mưa khá lớn nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi của Thượng úy Nguyễn Văn Giang cũng như các đồng đội của anh khi được trao xe đạp.
 
100 xe đạp chuyên dụng đầu tiên đã được trao tặng cho lực lượng CSKV công an tỉnh Bắc Ninh.
 
Thượng úy Nguyễn Văn Giang, CSKV phường Vệ AN, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: tôi rất là vui mừng và phấn khởi, bản thân vừa đi thử xe đạp rất là tốt, nhẹ. Qua buổi trao tặng tôi cảm ơn ngân hàng đầu tư và phát triển đã tài trợ giúp đơn vị CATP nói riêng và CA tỉnh để làm nhiệm vụ công tác cơ bản xuống phố và tuần tra kiểm soát của lực lượng CSKV. Chúng tôi cam kết sử dụng đúng mục đích xe đạp, xuống địa bàn gắn bó với quần chúng nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan giao cho.
 
Theo chương trình trao tặng, mỗi tỉnh, thành phố sẽ được nhận 100 xe đạp chuyên dụng phục vụ công tác tuần tra.
 
Với tình hình xã hội phức tạp, để kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, lực lượng công an tiếp tục đi sâu, đi sát vào quần chúng. Do đó, việc sử dụng xe đạp tuần tra sẽ góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành các quy định về TTATGT, trật tự đô thị.
 
Xe đạp giúp lực lượng công an có thể vào từng ngõ nhỏ, con phố có thể nắm được rõ địa bàn hoạt động như sai phạm vỉa hè, lòng đường để kịp thời chấn chỉnh.
 
Việc cấp phát xe đạp cho cảnh sát khu vực lần này sẽ góp phần cùng với lực lượng Công an cả nước triển khai có hiệu quả mô hình “tuần tra đạp xe đạp”, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Phối hợp đảm bảo ANTT tại sân bay Phú Bài

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài phối hợp cùng Công an tỉnh, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

 
3 năm qua, thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, lực lượng công an và cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã phối hợp giải quyết 3 trường hợp có dấu hiệu xâm phạm đến ANQG, 26 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; tổ chức, bố trí 480 lượt xe cứu hỏa với hơn 1350 cán bộ chiến sĩ thường xuyên ứng trực phòng chống cháy, nổ và tổ chức diễn tập chống khủng bố, bắt cóc con tin, chiếm giữ tàu bay nhằm đảm bảo tốt ANTT Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.
 
Để tiếp tục tăng cường công tác phối hợp đảm bảo ANTT, lãnh đạo công an tỉnh, cảnh sát PCCC tỉnh và Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài tiếp tục  ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, PCCC và cứu hộ cứu nạn trong thời gian từ năm 2015 đến năm 2018.

 

BT
Thăm dò khán giả