Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 14:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người Quảng Ngãi tình nguyện hiến máu

(ANTV) - Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu nhân đạo, sáng 7/4, tại tỉnh Quảng Ngãi, hàng ngàn người là cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị đã tham gia hiến máu tình nguyện. Những giọt máu cho đi thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đối với những người không may mắc bệnh và cần được truyền máu.

Hơn 600 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị đóng tại thành phố Quảng Ngãi đã tham gia hiến máu nhân đạo. Nhiều người, đã có trên 30 lần tham gia hiến máu nhưng cũng có nhiều người đây là lần đầu tham gia hoạt động này. Tất cả đều có chung một suy nghĩ là mong muốn được góp những giọt máu khỏe mạnh của mình để cứu người.

Đoàn viên Lê Thị Trọn, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi cho biết: "Trong cuộc việc và cuộc sống hàng ngày mình thấy nhiều bệnh nhân họ khó khăn và họ cần máu thì mình là thanh niên, có sức khỏe nên mình nghĩ nên hiến máu để giúp đỡ họ khi khó khăn."

Ông Võ Anh Thông, cán bộ UBND phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi cho biết: "Giọt máu cho đi cuộc đời ở lại mà, nên việc nhỏ này mình làm được thì làm giúp cho bà con lúc khó khăn, tạo cho cộng đồng mình tốt đẹp."

Tổng lượng máu dự kiến sẽ thu gom được trong sáng 7/4 là trên 400 đơn vị. Khoa huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp nhận và lưu trữ tại Khoa để hỗ trợ cho các bệnh nhân cần máu. Sau Lễ phát động, Ban vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình hành trình đỏ trong tháng 7 tới. Dự kiến, tổng lượng máu thu gom tại Hành trình đỏ là 800 đơn vị, trong đó sẽ có 400 đơn vị gởi về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Bà Lê Thị Anh Thư, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trong tháng 7, Ban vận động hiến máu tình nguyện sẽ thực hiện chương trình hành trình đỏ. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong toàn dân, cán bộ công nhân viên chức trong tỉnh, các đội ngũ đoàn viên, thanh niên để mọi người hiểu được phong trào hiến máu đó là một việc làm, nghĩa cử nhân đạo để cứu sống người bệnh trong khi cần máu."

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, dân tộc. Phong trào này đã và đang có sức lan tỏa lớn trong toàn xã hội và được nhiều người tích cực hưởng ứng. Những giọt máu nghĩa tình được cho đi kịp thời đã mang đến cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây