Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Chủ Nhật, 12/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn hộ dân Đại Lộc thiếu nước sạch

(ANTV) - Phải sử dụng nguồn nước giếng bị nhiễm phèn nặng hoặc nguồn nước suối tự chảy không bảo đảm vệ sinh là thực trạng mà hàng nghìn hộ dân ở hai xã Đại Hưng và xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phải chịu đựng trong nhiều năm qua.

 
Tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc có khoảng 2.000 hộ dân. Nguồn nước sinh hoạt chủ yếu hàng ngày của người dân là từ những chiếc giếng khoan hoặc đào nhưng hiện có tới gần 60% số giếng trên địa bàn xã bị nhiễm phèn nặng. Hiện nay, người dân trong thôn phải mua nước đóng bình để dùng cho việc ăn uống. 
 
Còn tại xã Đại Hồng, hơn 12.000 nhân khẩu của xã sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày từ nguồn giếng đào và nước suối tự chảy từ trên núi xuống. Tuy nhiên, nguồn nước giếng đào cũng ở trong tình trạng nhiễm mặn; nguồn nước suối tự chảy  ở thời điểm này là mùa khô nên cũng cạn dần.
 
Trước thực trạng trên, sau khi đi kiểm tra thực tế, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã đề nghị các ngành chuyên môn của tỉnh khẩn trương lấy mẫu nước giếng bị nhiễm phèn để tiến hành kiểm tra; đồng thời kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam quan tâm đầu tư các công trình nước sạch phục vụ nhân dân tại hai xã Đại Hưng và Đại Hồng của huyện Đại Lộc.
BT
Thăm dò khán giả