Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 06/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn CBCS Công an nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân miền Trung và Tây Nguyên  những ngày này, công an các tỉnh thành bị mưa lũ đi qua đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ về các địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống sau lũ.

Tại tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ về các địa bàn giúp dân dọn dẹp nhà cửa để ổn định cuộc sống sau lũ, đồng thời cán bộ chiến sỹ Công an đã chia thành nhiều tổ công tác về các trường học để cùng với các thầy cô giáo nỗ lực thu dọn vệ sinh, nạo vét bùn đất, lau rửa phòng học…để sớm đón học sinh quay lại trường học.

Chia sẻ với những khó khăn mà bà con vùng mưa lũ đang phải hứng chịu, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương xuống địa bàn giúp đỡ, hướng dẫn các hộ dân phòng, chống lụt, lập chốt chặn tại những nơi nước siết, đường ngập nguy hiểm để bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân.

Còn tại  tỉnh Phú Yên, sau khi nước lũ rút, lực lượng Công an phối hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức cứu trợ kịp thời đến bà con vùng bị ngập sâu trong lũ.Tại huyện Đồng Xuân, là vùng đã bị lũ cô lập hoàn toàn trong nhiều ngày qua, lực lượng công an đã trao 100 xuất quà cho bà con 2 xã Xuân Sơn Nam và xã Xuân Sơn Bắc. Riêng một số trường hợp có hoàn cảnh neo đơn, bệnh tật , các cán bộ chiến sỹ đã mang đến tận nhà để trao cho bà con. Những việc làm thiết thực của lực lượng Công an đã và đang phần nào giúp bà con giảm bớt gánh nặng khó khăn do thiên tai gây ra, tô đẹp hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Cứu nạn 8 thuyền viên trên tàu cá BD 99939TS đưa về đảo Phú Quý

Vào chiều 5/11, Tàu Cảnh sát biển 9001 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã cứu nạn thành công 8 thuyền viên trên tàu cá BD 99939TS bị nạn trên vùng biển cách nam đông nam đảo Phú Quý Bình Thuận khoảng 40 hải lý.
   
Lúc 6h15 ngày 05/11, nhận được thông tin tàu cá BĐ 99939TS do anh Phạm Hà, quê ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng, trên tàu cá có 08 thuyền viên, trong lúc đang hành trình về đất liền tránh áp thấp nhiệt đới, gặp sóng to, gió lớn tàu bị nước tràn vào khoang máy, hầm hàng chìm một phần thân tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã điều động Tàu Cảnh sát biển 9001 đang làm nhiệm vụ tại khu vực biển Đảo Phú Quý cơ động ra vị trí cứu tàu bị nạn. Sau hơn 6 giờ hành trình trong điều kiện sóng to gió lớn đến 12h 30 tàu CSB 9001 đã tiếp cận được tàu BD 99939TS, đưa toàn bộ ngư dân trên tàu sang tàu CSB 9001 tổ chức chăm sóc y tế, động viên tinh thần; đến 15h00 công tác cứu nạn 8 ngư dân được hoàn tất, đảm bảo an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng